Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bức thư bé gái lớp 5 gửi mẹ đi lấy chồng khiến nhiều người xót xa

Bức thư bé gái lớp 5 gửi mẹ đi lấy chồng khiến nhiều người xót xa
Bức thư của cô bé học lớp 5 ở một trường tiểu học tại tỉnh Nghệ An gửi mẹ đã đi lấy chồng và có cuộc sống riêng khiến nhiều bậc làm cha làm mẹ day dứt và thương cảm.

Mới đây, mạng xôn xao lan truyền lá thư của cô bé lớp 5 ở Nghệ An gửi đến một cuộc thi viết thư quốc tế. Lá thư này cô bé viết cho mẹ, kể cho mẹ quãng thời gian dài 6 năm qua em ở cùng bà.

Trong lá thứ gửi mẹ, cô bé viết chữ nắn nót, nói những lời ngô nghê nhưng chân thành gửi đến mẹ. Cô bé viết từ khi mới được 2 tuổi, mẹ em đã đi làm xa, để bé ở nhà với bố và bà nội.  Đến năm cô bé học lớp 4 thì bố mẹ ly hôn và kể từ đó cô bé không được sống cùng mẹ nữa. Điều khiến nhiều người xúc động và thương cảm hơn cả là ước mơ được mẹ đi họp phụ huynh một lần.

Bức thư bé gái lớp 5 gửi mẹ đi lấy chồng khiến nhiều người xót xa
Bức thư của em bé học lớp 5 gửi mẹ khiến nhiều người xót xa.

"Mẹ ạ, từ ngày sinh con được hai tuổi, mẹ để con ở nhà với bố và bà nội rồi mẹ đi kiếm tiền ở xa. Lúc ấy, người ta bảo mẹ đi xa lắm tiền lắm. Mẹ gọi điện về bảo kiếm tiền về xây nhà, mua quần áo đẹp cho con. 

Nhưng hiện nay con vẫn ở nhà cũ của bà nội. Mẹ đi làm đã 6 năm rồi. Khi con học lớp 4, mẹ về nhà. Con được ở với mẹ đúng 1 tuần rồi mẹ mang vali về nhà ông bà ngoại. Sau đó, bố mẹ ly hôn. Đã từ năm đó con chẳng được sống cùng mẹ", bức thư có đoạn viết.

Cô bé có ước mơ giản dị là được gặp mẹ, được mẹ hỏi chuyện học hành: “Sau đó, bố mẹ li hôn. Từ năm đó con chẳng còn được sống cùng mẹ. Thỉnh thoảng đi xa về mẹ chỉ đến đón con, mua sữa, mua quần áo cho con rồi mẹ lại vội đi.

5 năm học con chưa bao giờ được mẹ đi họp phụ huynh. Bố lúc nào cũng bận đi làm kiếm tiền, còn mẹ đi làm xa cũng để kiếm tiền chỉ có bà nội thôi. Con biết bố mẹ không ở với nhau nữa thì con làm gì có quyền đòi hỏi bố mẹ phải cùng đi họp cho con. Nhưng mẹ ơi, con ước ao 1 lần được mẹ đi họp cho con”.

Trong lá thư, cô bé cũng thể hiện sự tủi thân khi cả bố và mẹ mình đều đã có gia đình khác và có những người con khác. Cô bé mong rằng dù mẹ đã có 2 em nhưng hãy luôn nhớ đến mình, mong được ở bên mẹ và được mẹ đi họp phụ huynh cho như những bạn bè khác trong lớp.

Bức thư bé gái lớp 5 gửi mẹ đi lấy chồng khiến nhiều người xót xa
Cô bé cũng thể hiện sự tủi thân khi cả bố và mẹ mình đều đã có gia đình khác và có những người con khác.

“Con xem trên của mẹ rồi, mẹ lại có thêm em nữa. Con thật ghen tị với 2 em vì được ở bên mẹ suốt ngày, được mẹ cho đi chơi. Giá mà con cũng được ở bên mẹ như thế thì tốt biết bao”.

Đến cuối thư, cô bé nói yêu mẹ, mong mẹ luôn hạnh phúc và đừng quên mình: “Con yêu mẹ. Điều con mong muốn là mẹ luôn hạnh phúc và cũng đừng quên con mẹ nhé”.

Ngay khi bức thư được đăng tải đã nhận được sự quan tâm, rầm rộ của cư dân mạng. Bất kỳ ai đọc bức thư của cô bé lớp 5 đều cảm thấy xót xa trước những lời , nhưng mong ước giản đơn của cô bé. Đặc biệt là những người làm cha làm mẹ đều cảm thấy day dứt  khôn nguôn. Rất nhiều bình luận cho rằng khi gia đình đổ vỡ, người thiệt thòi và đau lòng nhất là những đứa trẻ vô tội. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng người lớn nên có trách nhiệm hơn trong mọi quyết định, dù là ly hôn hay cố gắng chung sống, hãy luôn nghĩ đến những đứa con. Bức thư hiện vẫn đang được chia sẻ, lan truyền nhanh chóng, như một lời nhắn nhủ tới người lớn.

Cô Võ Thị Thúy, Hiệu trưởng trường tiểu học Châu Hạnh 1 xác nhận, đây là nội dung bức thư của em L.T.K.C. (SN 2009), học lớp 5B, viết gửi cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49. Được biết, gia cảnh của em C. rất éo le. Bố mẹ đều đi làm ăn xa ở miền Nam. Em C. cùng người chị gái ở với ông bà nội.

“Ông bà già cả lại hay ốm yếu. Để lo cho hai đứa cháu, bà nội thường hái ít rau củ ở vườn ra ngoài chợ bán. Còn ông nội thì bị tai biến không làm được gì”, cô Thúy cho hay.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.38312 sec| 1816.672 kb