Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Buộc tiêu huỷ 107 sản phẩm không rõ nguồn gốc của LaLa Showroom & Store

Buộc tiêu huỷ 107 sản phẩm không rõ nguồn gốc của LaLa Showroom & Store
Mới đây, Đội Quản lý thị trường số 16 (QLTT 16) vừa ra quân kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính đối với cửa hàng buôn bán kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc LaLa Showroom Store có địa chỉ tại phố Nguyễn Sơn, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.

Trước đó, PhapluatNet đã thông tin đến qua bài viết “LaLa Showroom & Store: Mỹ phẩm không tem nhãn phụ, mập mờ nguồn gốc xuất xứ” phản ánh về việc Công ty Quang Hà Imex có cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm là LaLa Showroom & Store địa chỉ tại số 1/158 phố Nguyễn Sơn, quận Long Biên, thành phố Hà Nội đã và đang công khai bày bán rất nhiều sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có tem nhãn phụ, có biểu hiện hàng giả, hàng nhái, hàng gian lận thuế...

Buộc tiêu huỷ 107 sản phẩm không rõ nguồn gốc của LaLa Showroom & Store
Một số sản phẩm không tem nhãn phụ, không rõ xuất xứ từ đâu được bày bán tại LaLa Showroom & Store.

Sau khi PhapluatNet thông tin tới độc giả về việc này, mới đây nhất trong tháng 8, Đội QLTT số 16 đã nhanh chóng vào cuộc thanh tra, kiểm tra đột xuất một số cơ sở có dấu hiệu vi phạm trên địa bàn quận Long Biên.

Trong quá trình kiểm tra và xử phạt hành chính, ông Bình - đội trưởng đội QLTT số 16 cho biết: “Tại thời điểm kiểm tra cơ sở trên thì phát hiện có 107 sản phẩm gồm có 5 loại không rõ nguồn gốc như sữa rửa mặt, dầu gội đầu, kem tẩy trang…Đội QLTT 16 đã tạm giữ toàn bộ sản phẩm này, ra quyết định xử phạt với hành vi kinh doanh hàng hoá không hoá đơn chứng từ. Đội QLTT cũng xử phạt thêm về việc có một số mặt hàng nhập khẩu nước ngoài nhưng không có tem nhãn phụ tiếng Việt. Có nhiều mặt hàng nhập khẩu trong nước nhưng cũng không có tem nhãn phụ, có dấu hiệu trà trộn và nói là hàng xách tay. Đội QLTT số 16 đã xử phạt với số tiền gần 5 triệu đồng và tịch thu 107 sản phẩm, buộc tiêu huỷ số sản phẩm mỹ phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến của con người vì không rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng. Hiện tại, cơ sở mà báo chí quan tâm ở Nguyễn Sơn này là duy nhất và có người chủ đứng tên đăng ký kinh doanh là bà Đỗ Thuý Lan. 

Thiết nghĩ, trong bối cảnh thị trường hàng hóa đã và đang bị trà trộn nhiều hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng nhập lậu... thì với việc dán tem nhãn đầy đủ, rõ ràng đúng quy định của pháp luật trên sản phẩm chính là cách đơn giản nhất để một doanh nghiệp chân chính tự bảo vệ uy tín, thương hiệu, đồng thời bảo đảm quyền lợi chính đáng cho khách hàng.

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.41155 sec| 1805.711 kb