Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cả 3 bị cáo vụ bé trai trường Gateway tử vong kháng cáo

Cả 3 bị cáo vụ bé trai trường Gateway tử vong kháng cáo
TAND quận Cầu Giấy đã nhận được đơn kháng cáo của cả 3 bị cáo liên quan đến vụ án học sinh trường Gateway tử vong trên xe ô tô đưa đón.

Các gồm Nguyễn Bích Quy (54 tuổi, trú rại Cầu Giấy Hà Nội)- là nhân viên giám sát trên xe của Công ty Ngân Hà, bị tuyên phạt 24 tháng tù, tài xế Doãn Quý Phiến bị tuyên phạt 15 tháng tù cùng về tội Vô ý làm chết người, bà Nguyễn Thị Thủy (giáo viên chủ nhiệm của nạn nhân) bị tuyên 12 tháng tù về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Bà Nguyễn Bích Quy kháng cáo vì cho rằng mình không phạm tội “Vô ý làm chết người”.

Cả 3 bị cáo vụ bé trai trường Gateway tử vong kháng cáo
3 bị cáo tại phiên tòa xét xử. Ảnh: Công Lý

Trong đơn kháng cáo bà Quy nêu, bà nhận làm công việc đưa đón học sinh với công ty TNHH vận tải và du lịch Ngân Hà nhưng không có hợp đồng, cũng không được tập huấn gì.

Bà mới đi làm từ ngày 5/8/2019, đến ngày 6/8/2019 thì xảy ra sự việc cháu Lê Hoàng L. bị tử vong. Khi bà Quy đưa học sinh đến trường, không có giáo viên hay cán bộ nhà trường nào đứng ra điểm danh giao nhận.

Bà Quy cho rằng ông Doãn Quý Phiến (SN 1966, lái xe ô tô đưa đón học sinh trường Gateway) mới là người chốt cửa cuối cùng và thời điểm bà đóng cửa xe thì cháu Long chưa chết.

Bà Quy đề nghị làm rõ trách nhiệm của nhà trường trong vụ án này, bởi nếu ngày xảy ra sự việc, nhà trường thông báo khi không thấy cháu Lê Hoàng Long đến lớp thì chuyện đau lòng đã không xảy ra...

Cô giáo chủ nhiệm lớp của cháu Lê Hoàng L là Nguyễn Thị Thuỷ cũng có đơn kháng cáo. Trong đơn kháng cáo, Thuỷ cho rằng bản án mà toà sơ thẩm tuyên với mình là quá nặng, mong muốn toà phúc thẩm xem xét giảm nhẹ để sớm có cơ hội về với cuộc sống đời thường chuộc lại lỗi lầm.

Với tài xế xe bus Doãn Quý Phiế, ông này cũng kháng cáo đề nghị xem xét lại tội danh và hình phạt.

Ngoài 3 bị cáo kháng cáo, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án này là công ty TNHH vận tải và du lịch Ngân Hà cũng có đơn kháng cáo đề nghị Tòa án cấp phúc thẩm xem xét lại mức bồi thường dân sự.

Công ty Ngân Hà cho rằng, việc Tòa cấp sơ thẩm buộc công ty phải chịu trách nhiệm bồi thường 249 triệu đồng cho gia đình bị hại thay cho cả bị cáo Nguyễn Bích Quy và Doãn Quý Phiến là không đúng quy định của pháp luật.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.13391 sec| 747.938 kb