Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cà Mau: Bé gái bị máy xay nước đá cuốn tóc lột hết da đầu

Cà Mau: Bé gái bị máy xay nước đá cuốn tóc lột hết da đầu
Trong lúc phụ mẹ xay nước đá, mái tóc dài của bé gái bị cuốn vào dây curoa của mô tơ điện. Tai nạn xảy ra khiến cháu bị lột hết da đầu, khi tới bệnh viện thì đã không thể ghép lại da.

Được biết, cô bé vừa gặp phải tai nạn thương tâm trên là T.N.T.A. (11 tuổi, quê Cà Mau) vừa phải chuyển đến Nhi Đồng 1, TP HCM cấp cứu trong tình trạng vết thương sát xương sọ, lộ xương, kích thước khoảng 15 x 20cm. 

Cà Mau: Bé gái bị máy xay nước đá cuốn tóc lột hết da đầu
Bé A. đang điều trị tại bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) (Ảnh: Tuổi trẻ)

Qua khai thác bệnh sử của bác sĩ từ phía gia đình được biết, bé gái có mái tóc dài khoảng 50cm. Trước khi tai nạn xảy ra, cháu đang phụ mẹ xay nước đá thì sơ ý nên bị dây curoa của mô tơ điện máy xay nước đá cuốn vào. Khi người mẹ tắt được động cơ, chị chết lặng thấy toàn bộ da đầu của con đã bị lột, để lộ xương sọ. 

Ngay khi tai nạn xảy ra, người nhà lấy bộ tóc có lớp da đầu vừa bị lột bỏ vào bịch nilon, ướp nước đá chuyển bé đi cấp cứu. Tuy nhiên, khi đến bệnh viện Nhi Đồng 1, TP.HCM lớp da đầu bị lột đã tím tái, hoại tử không còn khả năng ghép lại để che phủ vết thương. Ngày 24/5, các bác sĩ đang hỗ trợ điều trị giảm đau, chăm sóc vết thương cho bệnh nhi.

Qua tai nạn thương tâm trên, các bác sĩ cảnh báo phụ huynh cần lưu tâm đến bé gái với tóc dài bằng cách hướng dẫn các bé ngoài việc giữ cho mái tóc được sạch sẽ thì luôn phải buộc gọn gàng. Đặc biệt các cháu nhỏ nên cẩn thận khi sử dụng những vật dụng có động cơ quay như máy xay, quạt máy, xe đạp, xe máy... vì có thể làm tóc bị quấn vào, gây nguy hiểm đến tính mạng và ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ của bé.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.34887 sec| 1797.672 kb