Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Ca nghi nhiễm COVID-19 ở bộ TN&MT âm tính, toàn nhân viên được trở về nhà

Ca nghi nhiễm COVID-19 ở bộ TN&MT âm tính, toàn nhân viên được trở về nhà
Cán bộ, công chức thuộc bộ TN&MT đã được trở về nhà sau khi cơ quan y tế thông báo kết quả xét nghiệm âm tính với trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Rạng sáng 25/5, bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) cho biết trường hợp nữ cán bộ bị ốm sốt và có tiền sử dịch tễ tại Bắc Giang đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. được cập nhật từ Trung tâm Y tế dự phòng quận Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm của trường hợp nghi nhiễm nêu trên, bộ TN&MT đã thông báo cho cán bộ, công chức, người lao động có thể chủ động rời khỏi trụ sở cơ quan Bộ để trở về nhà.

Riêng các trường hợp tiếp xúc gần và làm việc cùng tầng nhà với người nghi nhiễm, người có liên quan thì đề nghị tiếp tục thực hiện các biện pháp theo khuyến cáo, làm việc online tại nhà và nghiêm túc theo dõi theo quy định của bộ Y tế.

Trước đó, vào sáng 24/5 có một trường hợp công chức đến làm việc có biểu hiện sốt nhẹ và đau họng. Công chức này có yếu tố dịch tễ, đi đám hiếu ở Bắc Giang vào ngày 6/5.

Ngay lập tức bộ TN&MT đã kích hoạt kịch bản ứng phó đã được xây dựng; thực hiện biện pháp cách ly người nghi nhiễm; thông tin ngay đến Trung tâm y tế dự phòng của Quận Nam Từ Liêm.

Ca nghi nhiễm COVID-19 ở bộ TN&MT âm tính, toàn nhân viên được trở về nhà
Xe của lực lượng y tế tới trụ sở bộ TN&MT. Ảnh: Vietnamnet

Đồng thời, xác định các trường hợp tiếp xúc gần với người nghi nhiễm; yêu cầu toàn bộ các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không ra khỏi cơ quan, hạn chế tiếp xúc cho đến khi có Thông báo của cơ quan y tế. Thực hiện biện pháp an toàn để tiếp nhận hồ sơ, văn bản, thủ tục hành chính, để đảm bảo hoạt động thông suốt; thực hiện biện pháp y tế theo hướng dẫn của Trung tâm Y tế dự phòng Quận Nam Từ Liêm.

Ngay trong ngày 24/5, Trung tâm Y tế dự phòng Quận Nam Từ Liêm đã cử cán bộ đến khử khuẩn trụ sở Bộ lấy mẫu xét nghiệm của người nghi nhiễm, đồng thời đưa người nghi nhiễm đi cách ly theo đúng quy định.

Bộ TN&MT cho biết đã và sẽ tiếp tục thường xuyên chỉ đạo, quán triệt tới toàn bộ cán bộ, công chức, người lao động thuộc Bộ thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch theo quy định, chấp hành nguyên tắc 5K của bộ Y tế.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.36808 sec| 1797.977 kb