Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cả họ 8 người làm quan ở Quảng Nam: Chỉ là trùng hợp ‘ngẫu nhiên'

 Cả  họ 8 người làm quan ở Quảng Nam: Chỉ là trùng hợp ‘ngẫu nhiên'
Theo tỉnh ủy Quảng Nam việc cả nhà có người đều làm quan chỉ là “ngẫu nhiên” và đã được bầu cử theo đúng quy trình.

Ngày 11/5, ông Lê Văn Dũng, Trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy Quảng Nam trao đổi trên Zing, cho biết đã nhận được của cấp dưới về việc 8 người có quan hệ họ hàng cùng làm lãnh đạo tại UBND xã Quế Long (huyện Quế Sơn).

Theo ông Dũng, quá trình kiểm tra cho thấy ông Đỗ Đình Hùng đã công tác tại xã Quế Long từ năm 1996. Sau 21 năm làm việc, đến tháng 6/2016, ông này được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã.

Bà Lê Thị Thanh Hoàng (vợ ông Hùng) đang giữ chức Chủ tịch MTTQ Việt Nam xã Quế Long cũng làm cán bộ xã từ năm 1997. Ngoài ra, những người có trong danh sách quan hệ họ hàng với vợ chồng ông Hùng cũng đã có thời gian công tác tại xã Quế Long hơn 13 năm.

cả nhà làm quan
Xã Quế Long, huyện Quế Sơn (Quảng Nam), nơi có đến 8 người có quan hệ họ hàng cùng làm quan. (Ảnh: Zing)

“Các đồng chí này được bầu cử theo đúng quy trình. Việc họ cùng nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng tại địa phương chỉ là sự ngẫu nhiên, bởi theo báo cáo từ huyện ủy Quế Sơn thì Quế Long là một trong những địa phương chưa phát hiện vi phạm và hoàn thành tốt các chỉ tiêu nông thôn mới”, Trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy Quảng Nam nói.

Liên quan đến vụ việc cả nhà cùng làm quan xã khiến dư luận địa phương xôn xao, báo Người lao động cũng thông tin, trong một cuộc trả lời báo chí, ông Đỗ Đình Hùng Bí thư Đảng ủy xã Quế Long (huyện Quế Sơn), thừa nhận xã Quế Long có 19 biên chế thì người thân trong gia đình ông chiếm đến 7, chưa kể ông Hùng.

Tuy nhiên, ông Hùng khẳng định những người này đều được bổ nhiệm "đúng quy trình" và chỉ là sự "ngẫu nhiên" bởi nhiều người có quan hệ họ hàng với ông trước đây đã là cán bộ làm việc tại xã và nay được phiếu tín nhiệm của tập thể lên làm lãnh đạo.

Cũng theo tờ báo này, trước đó, vào năm 2015 ông Đỗ Đình Hùng khi đó đang là phó chủ tịch UBND xã Quế Long, bị cảnh cáo vì lấy 4 con nhím giống cấp cho hộ dân nghèo, đem về nuôi. Sau một năm nhận kỷ luật, ông Hùng vẫn được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2016-2020.

 

Kim Hoàn (T/h)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.06304 sec| 1805.414 kb