Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương lên tiếng vụ xây Khu du lịch trái phép

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương lên tiếng vụ xây Khu du lịch trái phép
Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương xác nhận rằng đã xây sai phép công trình này: "Đúng là chúng tôi có xây sai phép công trình này. Khi mua khu đất này, chúng tôi nghe nói ở vùng này nếu xây dựng không kiên cố thì không cần xin phép. 

Ngày 5/4, Sở Xây dựng tỉnh (Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết  đã có quyết định xử phạt số tiền 20 triệu đồng và buộc tạm ngưng thi công công trình Khu du lịch Đình Bảo (ấp 1, xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc) do Hồ Quỳnh Hương làm chủ đầu tư.

Trước đó, bà Hương đã mua một mảnh đất với diện tích 2ha tại xã Bình Châu để xây dựng khu nghỉ dưỡng cho gia đình, trong đó có 493m2 đất thổ cư có thể xây dựng nhà ở. 

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương lên tiếng vụ xây Khu du lịch trái phép
Nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương cho biết cô không nắm rõ quy định dẫn tới sai sót.

Tuy nhiên, ca sĩ Hồ Quỳnh Hương đã cho xây dựng thành khu du lịch với nhiều hạng mục đã được xây dựng xong với tổng diện tích khoảng 3.000m2 gồm: sân khấu, khu ngồi xem ca nhạc, tường rào xung quanh kiên cố…

Ông Đặng Thanh Minh - chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc cho biết, khu đất của ca sĩ Hồ Quỳnh Hương muốn làm du lịch thì phải chuyển đổi mục đích sử dụng cũng như phải điều chỉnh quy hoạch và xin phép xây dựng. Nhưng ca sĩ này đã không làm các thủ tục trên mà đã tiến hành xây dựng khu du lịch.

Về phía ca sĩ Hồ Quỳnh Hương, cô xác nhận rằng đã xây sai phép công trình này: "Đúng là chúng tôi có xây sai phép công trình này. Khi mua khu đất này, chúng tôi nghe nói ở vùng này nếu xây dựng không kiên cố thì không cần xin phép. 

Dự định ban đầu cũng chỉ là xây dựng một khu nghỉ dưỡng cho gia đình, là nơi gặp gỡ người hâm mộ cho Hương... Nhưng khi xây dựng thì đã có thêm vài hạng mục phát sinh. Việc này là do chúng tôi chưa có

Khi phát hiện chúng tôi có sai phạm, chính quyền địa phương cũng đã đến làm việc và hướng dẫn các thủ tục để chúng tôi làm cho đúng với quy định. Hiện tại, chúng tôi đã đóng tiền phạt và trong quá trình hoàn tất các thủ tục theo quy định, sẽ sớm khắc phục những sai phạm không mong muốn vừa qua".

Hoàn Hoa (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.24445 sec| 1805.125 kb