Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Các bệnh viện tạm dừng hợp đồng cung cấp dịch vụ với công ty Trường Sinh

Các bệnh viện tạm dừng hợp đồng cung cấp dịch vụ với công ty Trường Sinh
Bộ Y tế đã yêu cầu 4 bệnh viện đang có hợp đồng cung cấp dịch vụ với công ty Trường Sinh tạm dừng hợp đồng với Công ty này và tiến hành các biện pháp kiểm soát dịch vụ tại cơ sở.

Sau khi phát hiện những ca bệnh Covid-19 đầu tiên là nhân viên Công ty Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống tại Bạch Mai, Bộ Y tế đã yêu cầu các Sở Y tế, bệnh viện trực thuộc Bộ rà soát các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn quản lý có hợp đồng cung cấp dịch vụ với Công ty TNHH Trường Sinh; đồng thời thực hiện tạm dừng hợp đồng với Công ty này và tiến hành các biện pháp kiểm soát dịch vụ tại cơ sở.

Các bệnh viện tạm dừng hợp đồng cung cấp dịch vụ với công ty Trường Sinh
Bộ Y tế yêu cầu 4 bệnh viện dừng hợp đồng với công ty Trường Sinh.

Qua rà soát, có 4 bệnh viện ở phía Bắc đang có hợp đồng cung cấp dịch vụ với công ty Trường Sinh, gồm: Bệnh viện Bạch Mai (2 cơ sở), Bệnh viện Hữu Nghị, Bệnh viện Nội tiết trung ương (Cơ sở 2) và Bệnh viện A Thái Nguyên.

Theo của Bệnh viện Bạch Mai, hiện bệnh viện đã rà soát, giám sát 91 người làm cho Công ty TNHH Trường Sinh và 653 người khác có liên quan.

Tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương có 19 nhân viên của Công ty TNHH Trường Sinh cung cấp suất ăn tại bệnh viện này, qua xét nghiệm tất cả 19 người đều có kết quả âm tính với Covid-19. Bệnh viện tạm thời tìm đơn vị cung cấp suất ăn mới trong khi số nhân viên viên trên vẫn được cách ly theo quy định. 

Tại Bệnh viện Hữu Nghị cũng đã thực hiện các biện pháp cách ly khẩn cấp, đồng thời tiến hành xét nghiệm Covid-19 đối với toàn bộ nhân viên của công ty Trường Sinh đang làm việc ở nhà ăn bệnh viện. xét nghiệm đã có 15/15 mẫu của nhân viên công ty Trường Sinh âm tính. Bệnh viện đã tạm thời đóng cửa, phong tỏa khu vực căng tin của bệnh viện, phụ khử khuẩn, đồng thời vẫn tiếp tục cách ly nhóm nhân viên trên.  

Còn tại Bệnh viện A Thái Nguyên, Công ty TNHH Trường không cung cấp suất ăn hay nước uống mà có một siêu thị nhỏ ở trong bệnh viện với 4 nhân viên. Tất cả 4 nhân viên này đều đã có kết quả xét nghiệm là âm tính với SARS-CoV-2.

Đến thời điểm này, công ty TNHH Trường Sinh – đơn vị cung cấp suất ăn và nước sôi vào Bệnh viện Bạch Mai - đang là ổ dịch Covid-19 lớn nhất cả nước với 26 ca mắc trong số 222 bệnh nhân COVID-19 ở Việt Nam đều là nhân viên của công ty làm việc tại nhà ăn, căng tin Bệnh viện Bạch Mai.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.08870 sec| 1807.859 kb