Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Các bộ trưởng phụ trách kinh tế trong Chính phủ Thái Lan từ chức

Các bộ trưởng phụ trách kinh tế trong Chính phủ Thái Lan từ chức
Phó thủ tướng Thái Lan Somkid Jatusripitak cùng 3 Bộ trưởng trong nhóm lãnh đạo kinh tế đã tuyên bố từ chức vào ngày 16/7.

Bangkok Post đưa tin, ngày 16/7, bốn thành viên cấp cao trong Chính phủ Thái Lan, gồm ba bộ trưởng và và một Phó Văn phòng Thủ tướng, đã tuyên bố từ chức. Ngoài ra, Phó Thủ tướng Somkid Jatusripitak cũng đã đệ đơn từ chức vì lý do sức khỏe.

Các nhân vật này đều là thành viên của nhóm lãnh đạo kinh tế trong chính phủ do Phó Thủ tướng Somkid lãnh đạo, đã làm việc cùng nhau từ sau đảo chính năm 2014.

Các bộ trưởng phụ trách kinh tế trong Chính phủ Thái Lan từ chức
Nhóm lãnh đạo kinh tế Thái Lan do Phó Thủ tướng Somkid Jatusripitak (giữa) lãnh đạo. Ảnh: The Star

Ba bộ trưởng nói trên gồm Bộ trưởng Tài chính Uttama Savanayana, Bộ trưởng Năng lượng Sontirat Sontijirawong và Bộ trưởng Cao học, Khoa học, Nghiên cứu và Sáng tạo Suvit Maesincee.

Ngoài ra, một nhân vật khác cũng nằm trong nhóm kinh tế của ông Somkid là Kobsak Pootrakul - Phó Tổng thư ký của Thủ tướng - cũng đã từ chức.

Việc nhóm Bộ trưởng này từ chức được cho là sẽ tạo điều kiện cho một cuộc cải tổ Chính phủ Thái Lan do nội bộ đảng quyền lực nhà nước nhân dân khởi xướng.

Tuy nhiên giới phân tích lo ngại, việc nhóm các lãnh đạo kinh tế trong chính phủ từ chức sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến các biện pháp kích thích kinh tế trị giá hàng tỷ USD, nhất là trong bối cảnh nền kinh tế xứ sở chùa vàng đang bị thiệt hại nặng nề bởi dịch COVID-19.

Ông Kalin Sarasin, Chủ tịch Phòng Thương mại Thái Lan nhận định, khu vực kinh tế tư nhân bày tỏ sự lo lắng về tương lai của các dự án kích cầu kinh tế do Phó Thủ tướng Somkid khởi xướng.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.50024 sec| 1797.547 kb