Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cách chức nữ hiệu trưởng dùng bằng cấp 3 giả

Cách chức nữ hiệu trưởng dùng bằng cấp 3 giả
Qua quá trình rà soát, lãnh đạo phòng GD-ĐT huyện Kbang (Gia Lai) phát hiện bà Hoàng Thị Huê - Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Lơ Ku sử dụng bằng không hợp pháp.

Ngày 18/10, ông Nguyễn Thái Bình - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị vừa ký quyết định đề nghị thu hồi bằng tốt nghiệp Trung cấp Lý luận chính trị – Hành chính của bà Hoàng Thị Huê - Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Lơ Ku, huyện Kbang (Gia Lai).

Báo Tiền Phong cho biết, theo công văn số 107 ngày 15/9 của Uỷ ban kiểm tra huyện uỷ Kbang, đơn vị này đã tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với bà Hoàng Thị Huê.

Cách chức nữ hiệu trưởng dùng bằng cấp 3 giả
Bà Huê dùng bằng PTTH giả để học, lấy bằng Trung cấp lý luận chính trị.

Qua kiểm tra, kết luận bà Huê đã sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp để lập hồ sơ học và được cấp bằng tốt nghiệp Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính, nên đã quyết định xử lý kỷ luật bà này bằng hình thức cách chức.

Bên cạnh đó, bà Hoàng Thị Huê sẽ bị thu hồi bằng tốt nghiệp có số vào sổ là 0464/2013, do trường Chính trị tỉnh Gia Lai cấp ngày 17/4/2013, hệ tại chức.

Cũng liên quan tới việc dùng bằng giả, báo VnExpress đưa tin, ngày 17/10, ông Trần Đình Tiến, Chánh văn phòng UBND huyện Đăk R'lâp cho biết đã cách chức Chủ tịch UBND xã Đăk Sin đối với bà Hoàng Thị Quyên. Bên cạnh đó, nữ cán bộ này cũng bị cách tất cả chức vụ trong Đảng.

Trước đó, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Đăk R'lâp thành lập tổ công tác xác minh, xác định bà Quyên dùng bằng THPT không hợp pháp để đi học, công tác.

Về phía bà Quyên cho biết, khi thi lấy bằng cấp 3 ở tỉnh Hưng Yên vào năm 1989, bà mới hoàn thành môn Văn thì gia đình gặp chuyện nên không thể thi tiếp.

"Sau đó tôi làm đơn xét đặc cách, và đã được chấp nhận. Nhưng bây giờ không hiểu sao hồ sơ gốc không có, đành chấp nhận thôi", bà Quyên nói.  

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.36930 sec| 1801.539 kb