Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cách ly toàn bộ người mua cơm tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3

Cách ly toàn bộ người mua cơm tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3
Vào 22h ngày 28/3, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung có công điện khẩn thứ 2 do có tình huống mới liên quan đến bệnh nhân thứ 170 dương tính với Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp tại ổ dịch bệnh viện Bạch Mai, qua điều tra rà soát trường hợp bệnh nhân 170 trong thời gian điều trị tại bệnh viện từ ngày 20/3 đến ngày 22/3 đã mua cơm 5 lần tại căng tin bệnh viện. Đêm ngày 28/3, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã có công điện khẩn yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn thành lập các tổ công tác để tiến hành rà soát toàn bộ các trường hợp đến thăm, chăm sóc bệnh nhân điều trị tại bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3 đến ngày 25/3 và đã sử dụng dịch vụ tại căng tin bệnh viện.

Cách ly toàn bộ người mua cơm tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3
Cách ly toàn bộ người từng đến căng tin bệnh viện Bạch Mai từ 10/3. Ảnh: Người đưa tin

Lập tức ra quyết định cách ly y tế tất cả các trường hợp liên quan tới bệnh nhân này cụ thể như: Bệnh nhân nội trú của Bạch Mai đã ra viện; Bệnh nhân ngoại trú đến khám điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai; Người đến thăm, chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai; Sinh viên, học sinh thực tập tại Bệnh viện Bạch Mai; Các y bác sĩ và nhân viên Bệnh viện Bạch Mai; Bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Bạch Mai cư trú hoặc tạm trú tại các xóm trọ trên địa bàn; Các đối tượng khác liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

Chủ tịch thành phố cũng đề nghị tất cả đối tượng trong diện nêu trên khẩn trương tự cách ly và liên hệ với 2 số nói trên. Chủ tịch UBND phường, xã, thị trấn chỉ quyết định hết cách ly đối với các trường hợp kết quả xét nghiệm âm tính.

Đồng thời phối hợp với Trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã lấy mẫu bệnh phẩm với trường hợp cần thiết theo hướng dẫn của Sở Y tế gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội để xét nghiệm. Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật khẩn trương xét nghiệm mẫu bệnh phẩm do Trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã gửi đến.

Trước đó, lúc 19h tối cùng ngày, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký ban hành công điện khẩn số 01/CĐ-UBND để ứng phó với diễn biến phức tạp tại ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai, nhằm có biện pháp ngăn chặn để dịch không lây lan ra cộng đồng.

Chủ tịch thành phố yêu cầu chủ tịch các quận, huyện, thị xã chỉ đạo thành lập các tổ công tác để tiến hành rà soát tất cả các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai trong khoảng thời gian từ ngày 10/3 đến nay để cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.37336 sec| 1805.688 kb