Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Campuchia thông báo ngưng nhập cảnh người Việt Nam phòng dịch Covid-19

Campuchia thông báo ngưng nhập cảnh người Việt Nam phòng dịch Covid-19
Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, từ ngày 21/3 Campuchia tạm ngưng nhập cảnh với người Việt Nam tại các cửa khẩu.

Campuchia thông báo ngưng nhập cảnh người Việt Nam phòng dịch Covid-19
Thủ tướng Hun Sen thông báo về công hàm của bộ Ngoại giao và hợp tác quốc tế Campuchia gửi Đại sứ quán Việt Nam.

Trưa ngày 19/3, trang của Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia đã gửi công hàm đến Đại sứ quán Việt Nam tại Phnom Penh, yêu cầu đình chỉ hoạt động đi lại của công dân 2 nước.

Theo công hàm, Campuchia đề nghị Việt Nam không để công dân nhập cảnh vào Campuchia qua cả đường bộ, đường biển và đường hàng không để tránh lây lan dịch bệnh Covid-19 và ngược lại. Thông báo có hiệu lực từ 23h59 ngày 20/3.

“Trong tinh thần hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau, liên quan tới việc phòng chống sự lây lan của Covid-19, Campuchia đề nghị chính phủ Việt Nam thông tin với các công dân Việt Nam không đến Campuchia bằng đường bộ, đường biển, và đường hàng không”, công hàm ngày 18/3 mà bộ Ngoại giao nước này gửi Đại sứ quán Việt Nam.

Yêu cầu trên được đưa ra để "tránh sự bất tiện tại các chốt kiểm tra biên giới của hai nước", liên quan tới tình hình gia tăng các trường hợp nhiễm Covid-19, khi Việt Nam đã ban hành quy định hạn chế nhập cảnh, cách ly toàn diện và tự cách ly với tất cả du khách từ các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), bao gồm người Việt Nam về nước.

Giới hạn trên không áp dụng cho công dân Việt Nam hay Campuchia có hộ chiếu công vụ, ngoại giao.

“Phía Campuchia đề nghị chính quyền địa phương hai nước hợp tác để tạo điều kiện và đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa qua biên giới chung không bị gián đoạn”, công hàm cho biết thêm.

Trong phần cuối của công hàm, phía Campuchia đề nghị chính quyền Việt Nam tạo điều kiện hồi hương cho toàn bộ công dân Campuchia nếu có, hiện bị cách ly ở Việt Nam. 

Theo thống kê của Đại học John Hopkins, Campuchia hiện ghi nhận 35 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới, trong khi số trường hợp dương tính tại Việt Nam là 76.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.51462 sec| 1813.336 kb