Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cận cảnh chốn công đường diễn ra phiên xét xử vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên

Cận cảnh chốn công đường diễn ra phiên xét xử vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên
Để chuẩn bị cho buổi xét xử, TAND tỉnh Điện Biên đã phối hợp với 20 chiến sỹ thuộc tỉnh đội để vận chuyển bàn ghế, vật dụng cần thiết từ tòa ra sân vận động.

Theo kế hoạch, từ ngày 26 đến ngày 28/12, tại Sân vận động tỉnh Điện Biên, TAND tỉnh Điện Biên sẽ tiến hành xét xử lưu động vụ án sát hại giao gà xảy ra trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi vừa qua. 

Cận cảnh chốn công đường diễn ra phiên xét xử vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên
Khu vực của HĐXX TAND tỉnh Điện Biên.

Các bị đưa ra truy tố gồm: Vì Văn Toán tội Giết người theo theo điểm e, g, o khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự (BLHS) và tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản theo Điều 169 BLHS; Bùi Văn Công tội Giết người theo điểm e, g, o khoản 1 Điều 123 BLHS; tội Hiếp dâm theo khoản 2 Điều 141 BLHS; tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản theo Điều 169 BLHS; tội Cưỡng đoạt tài sản theo Điều 168 BLHS; và tội Tàng trữ trái phép chất ma túy theo Điều 124 BLHS; Vương Văn Hùng tội Giết người theo theo điểm e, g, o, p khoản 1 Điều 123 BLHS; tội Hiếp dâm theo khoản 2 Điều 141 BLHS; tội Cướp tài sản theo khoản 2 Điều 168 BLHS, và tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản theo khoản 2 Điều 169 BLHS.

Cận cảnh chốn công đường diễn ra phiên xét xử vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên
Các chiến sỹ khiêng bàn ghế ra khu vực xét xử.

Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả phạm tội Giết người theo theo điểm e, g, o khoản 1 Điều 123 BLHS; tội Hiếp dâm theo khoản 2 Điều 141 BLHS; và tội Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản theo khoản 2 Điều 169 BLHS; Phạm Văn Dũng, Cầm Văn Chương phạm tội Hiếp dâm theo khoản 2 Điều 141 BLHS.

Bùi Thị Kim Thu phạm tội Không tố giác tội phạm theo khoản 1 Điều 390 BLHS.

Sáng 25/12, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Phạm Văn Nam - Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên, đồng thời cũng sẽ là thẩm phán chủ tọa phiên tòa xét xử cho biết, đến thời điểm hiện tại công tác chuẩn bị phục vụ cho việc xét xử vụ án Vì Văn Toán và các đồng phạm (gọi tắt là vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại) đã được chuẩn bị rất kỹ lưỡng.

Cận cảnh chốn công đường diễn ra phiên xét xử vụ nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên
Ông Phạm Văn Nam - Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên, đồng thời cũng sẽ là thẩm phán chủ tọa phiên tòa xét xử.

"Công tác đảm bảo trật tự trong các ngày diễn ra phiên xét xử đã được Công an tỉnh Điện Biên lên kế hoạch chi tiết, nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho hội đồng xét xử, các bị can cũng như mọi công dân đến tham dự phiên tòa. Cơ sở vật chất như tăng âm, loa đài, bàn ghế, thiết bị trình chiếu lời khai các tại phiên tòa, ô che mưa, nắng… phục vụ cho việc xét xử lưu động ngoài trụ sở tòa án cũng đang được hoàn tất", ông Nam nói.

Cũng theo ông Nam, đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng có nhiều bị can với rất nhiều tình tiết phức tạp, thậm chí có nhiều bị can bị truy tố từ 4 đến 5 tội, nhiều tiền án, tiền sự. Cùng với đó, nhiều bị can có quan hệ gia đình vợ - chồng, anh em ruột thịt, hoặc nghiện ma túy... do đó, để đảm bảo xét xử vụ án công minh, đúng người, đúng tội, các cán bộ của TAND tỉnh Điện Biên đã phải nghiên cứu rất kỹ hồ sơ, các bản tường trình, lời khai, kết luận giám định, kết quả thực nghiệm điều tra… để đảm bảo việc tranh tụng tại phiên tòa một cách dân chủ, công bằng, khách quan nhất, từ đó ra các bản án đúng pháp luật.

“Việc xét xử lưu động tại sân vận động cũng sẽ có rất tốt, đảm bảo cho tất cả mọi công dân có thể đến tham dự phiên tòa, có thể nhìn thấy được hành vi phạm tội của các bị cáo, như vậy có tác dụng giáo dục một cách trực quan, sinh động trong công tác đấu tranh phòng ngừa các loại tội phạm chung hiện nay. Vì những lý do như vậy nên chúng tôi mới quyết định xét xử lưu động tại đây. Trong chiều nay (25/12), mọi công tác sẽ được hoàn tất”, ông Nam cho hay.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.39086 sec| 1823.25 kb