Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cảnh báo huy động vốn kiểu đa cấp biến tướng của dự án Hoàng Gia

Cảnh báo huy động vốn kiểu đa cấp biến tướng của dự án Hoàng Gia
Ngày 8/11 Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương gửi thông cáo cảnh báo về hoạt động huy động vốn theo phương thức đa cấp của dự án Hoàng Gia.

Theo thông cáo được gửi đi , hiện nay trên phương tiện Internet có đăng tải các nội dung giới thiệu một tổ chức/công ty có tên dự án Hoàng Gia cung cấp giải pháp hỗ trợ tiêu dùng cho cộng đồng, vừa tiết kiệm chi phí sinh hoạt, đồng thời gia tăng thu nhập với rất nhiều tiện ích như: khởi nghiệp từ tay trắng từ Hoàng Gia; giới thiệu các gói của Hoàng Gia….

Theo đó, dự án Hoàng Gia có dấu hiệu thực hiện huy động vốn theo hình thức đa cấp thông qua cung cấp dịch vụ gọi là “Giải pháp tiêu dùng hoàn vốn” với các gói đầu tư như “Gói gia đình – 84 triệu”, “Gói cá nhân – 48 triệu”, “Gói tiêu dùng Pro – 12 triệu”, “Các gói tiêu dùng trải nghiệm cùng hoàng gia – với các mệnh giá 1,2 triệu; 3,6 triệu; 6 triệu và 8,4 triệu” … việc đăng ký tài khoản gia nhập và quản lý hoạt động đầu tư của các thành viên được thực hiện qua website: duanhoanggia.com.

Cảnh báo huy động vốn kiểu đa cấp biến tướng của dự án Hoàng Gia


Sau khi kiểm tra một số đường link trên mạng Intrernet, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng xác nhận, đến nay chưa có tên đơn vị hay tổ chức nào có tên Công ty trách nhiệm hữu hạn Đầu tư thương mại Dự án Hoàng Gia hay Công ty cổ phần Tập đoàn Dự án Hoàng Gia được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp quy định pháp luật về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Cảnh báo huy động vốn kiểu đa cấp biến tướng của dự án Hoàng Gia


Do đó, để tránh rủi ro về vật chất và pháp lý cho người dân, cơ quan này khuyến cáo người dân tìm hiểu kỹ thông tin, cân nhắc việc tham gia hoạt động đầu tư, huy động vốn theo hình thức đa cấp trái phép của các công ty này.

Theo điều 217a Bộ luật sửa đổi năm 2017, người nào tổ chức hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp mà chưa có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp có thể bị xử lý hình sự về tội vi phạm quy định về kinh doanh theo phương thức đa cấp.


PV (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.07600 sec| 1805.445 kb