Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cảnh giác với chiêu thức lừa đảo 'thôi miên' cướp tài sản

Cảnh giác với chiêu thức lừa đảo 'thôi miên' cướp tài sản
Trong thời gian gần đây, tại địa bàn các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM rộ lên những tin đồn về việc những kẻ gian sử dụng thuật thôi miên, đánh thuốc mê để lừa đảo cướp tài sản.

Theo lời tường thuật của các nạn nhân thì sau khi tiếp xúc, trò chuyện với các đối tượng, họ đã tự động lấy tiền, tháo nhẫn, lột dây chuyền đưa cho bọn chúng Những "quái chiêu" thôi miên Gần đây có nhiều bạn trẻ nhau hàng loạt những thông tin về nhóm phụ nữ chuyên đi lưa đảo, thôi miên để cướp tài sản của người khác. Chỉ cần chạm nhẹ vào người bạn thì bổng nhiên bạn đều lột sạch tài sản của mình đưa cho họ mà không hề hay biết gì.

Cảnh giác với chiêu thức lừa đảo 'thôi miên' cướp tài sản

Cảnh giác với những người bán hàng rong trên đường

Một cô gái đã chia sẻ status của mình trên facebook về một vụ việc xảy ra khi có một người phụ nữ lạ nhờ cô gái này tắt hộ máy iPhone 5 khi đang đứng đợi bạn một mình. Dưới đây là đoạn trích nội dung status được đăng tải: "Hôm này mình đang đứng đợi bạn thì một con mụ xuất hiện và đưa cho mình cái iPhone 5 nhờ tắt máy hộ... Lúc đấy mình không hề nghĩ gì cả và không hề đề phòng gì cả cầm lấy và nghĩ là con mụ này chắc mới ăn cắp điện thoại của ai, người ta gọi và nhờ tắt máy hộ, mình còn tìm cách định báo cho chủ của điện thoại nữa chứ T.T. Hic...

May mà bạn mình xuống kịp và hét lên không biết, không biết và phóng đi chứ không biết giờ này mình đang nữa và còn thận không @.@. Bởi vì bạn mình đã gặp trường hợp y như thế: 1 CON MỤ ĐƯA ĐIỆN THOẠI VÀ NHỜ TẮT MÁY HỘ!!! Bởi vì hình thức lừa đảo này không phải là nó sẽ bắt đền máy của mình hay là gì khác mà sẽ là ĐÁNH THUỐC MÊ ĐỂ MÌNH BẤT TỈNH VÀ NÓ SẼ CƯỚP TÀI SẢN CỦA MÌNH. Rùng mình nghĩ lại khi nhớ ra cô mình vừa rồi cũng bị như thế và còn suýt bị khênh ra taxi rồi, cơ may mà liều lượng ít và cô đã kịp tỉnh lại. Vì thế, mọi người hãy cảnh giác: KHÔNG CẦM VẬT LẠ CỦA NGƯỜI KHÁC ĐƯA CHO. KHÔNG NGHE! KHÔNG NHÌN! KHÔNG THẤY".

>> Đọc thêm: Tin tức trong ngày hôm nay

Trên thực tế, việc đánh thuốc mê người khác để ăn cắp tiền vốn cũng đã từng xảy ra nhiều trường hợp trước đây. Các đối tượng lừa đảo thường nhân lúc người khác không để ý, đánh thuốc mê gây choáng ở chỗ vắng người hay trời tối, với mục đích ăn cắp tiền, điện thoại, trang sức... Bằng nhiều chiêu trò câu dụ, chỉ với chiếc điện thoại Iphone, các đối tượng dễ dàng đưa bất cứ ai vào "tầm ngắm". Khi là nhờ tắt hộ điện thoại, lúc nhờ gọi hoặc xem hộ điện thoại, các đối tượng đã lợi dụng sự thiếu cảnh giác của người đi đường để bỏ bùa mê sau đó lấy đi hết tài sản giá trị và tiền bạc của nạn nhân. Những người nhẹ dạ cả tin thường sẽ cầm điện thoại và giúp đỡ, tuy nhiên lại vô tình trở thành nạn nhận của bọn cướp tinh vi này. Điều nguy hiểm hơn, thủ đoạn này đang lại rộ lên, được sử dụng nhiều với những thủ đoạn khác nhau và tinh vi hơn và lan sang nhiều tỉnh thành cả nước chứ không chỉ dùng lại ở các thành phố lớn.

Lật tẩy trò "thôi miên, đánh thuốc mê" Những thông tin gần đây trên mạng về các vụ cướp do trúng thuốc mê, thôi miên đã khiến nhiều người lo lắng. Bị cướp thật hay giàn cảnh còn phải đợi kết luận của cơ quan chức năng với từng vụ việc. Dư luận lại một phen lo lắng trước thông tin đang có loại thuốc thôi miên để cướp tài sản một cách nhẹ nhàng. Có thông tin cho rằng chỉ cần dùng bình xịt như nước hoa, hay chỉ cần chạm nhẹ vào người, vỗ vai... ngay sau đó “nạn nhân” nhanh chóng bị “thuần phục” đem tiền bạc, tài sản đưa cho kẻ bất lương. Bên cạnh những câu chuyện thôi miên khiến người dân hoang mang thì không ít người lại nghi ngờ tính chân thật của các vụ việc trên. Thỉnh thoảng, ta vẫn nghe trường hợp có người đang đi trên tàu, trên xe, thậm chí giữa buổi chợ đông đúc bỗng như bị “hớp hồn” và đã tự động móc ví tiền hoặc tự lột nữ trang trên người mình rồi trao cho một kẻ nào đó lạ hoắc. Một lúc sau, nạn nhân mới chợt hiểu ra là mình đã bị lột sạch hết tài sản cá nhân.

Có người cảnh giác, cho rằng nạn nhân đã tự gây mê theo kiểu mà người khác gọi là bị bỏ “bùa mê, thuốc lú”. Nhưng nếu gây mê thì làm sao nạn nhân lại có thể trở về nhà và bình tĩnh nhớ lại trường hợp về bản thân bị mất tiền? Thậm chí họ đã tự trao tiền bạc, nữ trang cho kẻ xấu như có ai đó điều khiển.


Trong đại đa số các trường hợp mất tiền không thể lý giải được kể trên, người bị hại đều tin rằng họ đã bị thôi miên. Tất cả đều cho rằng, họ không nhìn thấy những kẻ đó lấy tiền của họ và trong khi mọi chuyện diễn ra, họ hầu như không tỉnh táo. Thậm chí, nhiều người còn khẳng định, những kẻ đó đã dùng mắt nhìn xoáy vào họ rất lâu để họ u mê đi và cứ thế tự tay lấy tiền đưa cho chúng. Phải chăng, vì bị thôi miên mà họ mất tài sản?

Thực chất, khi thực hiện vụ án, bọn tội phạm đã lên kế hoạch chi tiết tiếp cận “con mồi”. Chúng dành thời quan sát hoạt động của nạn nhân, khi tổ chức trộm cướp tài sản, chúng sẽ dùng chiêu cũ là tạo những tình tiết làm phân tán “con mồi” lợi dụng sơ hở để cho đồng phạm trộm cắp đồ. Vì thế, người dân cần tránh tâm trạng hoang mang, lo sợ trước những tin đồn thất thiệt về “thuật thôi miên, đánh thuốc mê” cướp tài sản đang bị kẻ xấu lợi dụng để truyền bá trong thời gian gần đây.

Phapluat net

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.08400 sec| 1821.648 kb