Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cảnh giác với tội phạm nguy hiểm trên mạng xã hội

Cảnh giác với tội phạm nguy hiểm trên mạng xã hội
Mạng xã hội như một con dao 2 lưỡi, nếu chúng ta biết cách sử dụng và quản lí tốt được thời gian thì đây sẽ là một phương tiện rất thuận tiện, hữu ích. Tuy nhiên cũng không ít kẻ đã lợi dụng Facebook để làm việc xấu...

Vừa qua, vụ án mà TAND TP.Vũng Tàu mới đưa ra xét xử gần đây là một ví dụ. Thủ phạm là Phạm Vĩnh Long (24 tuổi, quê Hải Phòng), trong quá trình sử dụng facebook đã nảy sinh ý định làm quen với nhiều cô gái để thực hiện hành vi đồi bại.

Thủ phạm Long đứng trước vành móng ngựa

Thủ phạm Long đứng trước vành móng ngựa

Long tạo nhiều địa chỉ facebook, giới thiệu mình là sinh viên, gia đình có điều kiện để dụ những cô gái mềm lòng mới quen. Sau khi con mồi cắn câu, Long chủ động xin số , hẹn gặp, rủ đi chơi rồi chở đến những nơi vắng vẻ để thực hiện hành vi đồi bại. Với thủ đoạn này, Long đã thực hiện trót lọt hai vụ hiếp dâm và cướp tài sản.

Ngày 12-4-2016 Long vào bằng tên đăng nhập quangvinhnguyen21@gmail.com, tự nhận mình tên Vinh, sinh viên trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu để làm quen với chị N.T.T.H. (19 tuổi, trú tại huyện Xuyên Mộc). Sau khi làm quen, Long xin số điện thoại và rủ H. đi uống nước, chị H. đồng ý. Long mượn xe máy của bạn rồi theo sự chỉ dẫn của H. đến xã Láng Dài (huyện Đất Đỏ) để gặp nhau. Long rủ chị H. đi Bà Rịa chơi, nhưng chị H. nói đã muộn và nói Long chở về Xuyên Mộc uống nước cùng với bạn. Long đồng ý, đi được khoảng 1km, Long nói dối chị H. muốn đi vệ sinh và rẽ vào một con đường đất vắng và dắt xe xuống bờ ruộng. Thấy lạ, chị H. bỏ chạy ra đường lớn, đồng thời lấy điện thoại ra gọi cho người thân thì bị Long đuổi theo giật chiếc điện thoại ném xuống đất. Long kéo chị H. xuống bờ ruộng và dọa nếu la thì Long sẽ đâm chết, sau đó thực hiện hành vi đồi bại. Long lục túi chị H. lấy số tiền 675 nghìn đồng cùng 2 ĐTDĐ rồi lên xe tẩu thoát, bỏ mặc nạn nhân giữa nơi hoang vu.

Chưa dừng lại ở đó, cũng với thủ đoạn nêu trên, ngày 5-5, Long lên mạng facebook, sử dụng nickname Alex Anh Huy, tự nhận mình tên Huy, sinh viên trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu rồi làm quen với chị H.T.M. (23 tuổi, tạm trú tại đường Trương Công Định, TP.Vũng Tàu). Long hẹn gặp và chở chị M. đến một bãi đất trống trên đường 3-2 cướp tài sản và thực hiện hành vi hiếp dâm.

Tại phiên tòa, Long khai rằng vì lăng nhăng nên chia tay và đem lòng hận thù, căm ghét tất cả các cô gái trẻ. Từ đấy Long nảy sinh ý định lên mạng facebook để làm quen các cô gái nhẹ dạ cả tin để “trả thù ” bằng cách hiếp dâm và cướp tài sản. Phiên tòa kết thúc với bản án 13 năm tù cho Long về tội hiếp dâm và cướp tài sản là hình phạt xứng đáng.

Hãy cảnh giác, khi yêu phải tìm hiểu kỹ, không nên “nhẹ dạ cả tin” những lời ngon ngọt của những kẻ sở khanh trên facebook đến khi hối hận thì sự đã rồi.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.07041 sec| 1805.172 kb