Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cảnh sát Malaysia: nạn nhân Kim Chol chính là anh trai của lãnh đạo Triều Tiên

Cảnh sát Malaysia: nạn nhân Kim Chol chính là anh trai của lãnh đạo Triều Tiên
Thông qua 21 nốt ruồi và hình xăm trên người nạn nhân Kim Chol, Cảnh sát Malaysia khẳng định, nạn nhân chính là Kim Jong Nam, anh trai của lãnh đạo cấp cao Triều Tiên Kim Jong Un. Tuy nhiên, phía Triều Tiên vẫn phủ nhận thông tin này.

Tin tức pháp luật trong ngàyDựa theo những bước điều tra ban đầu, lãnh đạo Cảnh sát Malaysia đã xác nhận, công dân Triều Tiên Kim Chol bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2 chính là ông Kim Jong Nam. Nạn nhân chính là anh trai của lãnh đạo cấp cao Triều Tiên, ông Kim Jong Un.

Thông tấn nhà nước Malaysia cho biết, ngày 10/3, ông Tan Sri Khalid Abu Bakar_ Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia đã xác nhận công dân Triều Tiên bị sát hại ở sân bay Kuala Lumpur ngày 13/2 có tên hộ chiếu là Kim Chol, chính là Kim Jong Nam, anh cùng cha khác mẹ của lãnh đạo cấp cao Triều Tiên Kim Jong Un.

Cảnh sát Malaysia: nạn nhân Kim Chol chính là anh trai của lãnh đạo Triều Tiên

Đây là lần đầu tiên cảnh sát Malaysia khẳng định nạn nhân Kim Chol chính là Kim Jong Nam

Kể từ khi vụ án xảy ra, đây là lần đầu tiên cảnh sát Malaysia chính thức xác nhận danh tính nạn nhân (trước đó chỉ là dự đoán). Theo ngài Tổng thanh tra, Cảnh sát Malaysia đã hoàn thành quá trình điều tra và bàn giao thi thể nạn nhân cho bộ y tế nước này khi xác định Kim Chol chính là Kim Jong Nam.

Tờ Chinapress cho biết, do liên quan đến vấn đề , phía cảnh sát sẽ không tiết lộ thêm bất cứ thông tin nào, bao gồm cả việc họ đã có được mẫu ADN người thân ông này hay chưa.

Ngày 10/3, tại cuộc họp báo, Tổng thanh tra Abu Bakar khẳng định lại một lần nữa, 3 trong 8 nghi phạm người Triều Tiên, mà nhà chức trách triệu tập để thẩm vấn về vụ án, vẫn "trốn" trong Đại sứ quán Triều Tiên.

Ngày 7/3, ông phía cảnh sát đã yêu cầu các nghi phạm ra trình diện, nếu không chính quyền địa phương sẽ có biện pháp cưỡng chế.

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02220 sec| 745.313 kb