Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cao Bằng: Ngạt khí dưới hang sâu, 2 người tử vong tại chỗ

Cao Bằng: Ngạt khí dưới hang sâu, 2 người tử vong tại chỗ
Khi xuống hang sâu ở xã Đoài Hương (huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng) để cứu người đàn ông mắc kẹt, 2 người đã tử vong, nhiều người ngộ độc do ngạt khí.

Ngày 1/7, của UBND xã Đoài Dương (huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng), vào khoảng 8h ngày 30/6, ông Hứa Văn Háy (SN 1976) có dùng máy tuốt lúa để bơm nước từ trong hang Sa Đeng lên bừa ruộng, hang này sâu 36 m.

Đến khoảng 12h cùng ngày, ông Háy tiếp tục xuống hang kiểm tra bơm, sau khoảng 20 phút không thấy lên, vợ ông Háy là bà Nông Thị Thiên xuống kiểm tra, nhưng được 5 phút không thấy quay lại.

Cao Bằng: Ngạt khí dưới hang sâu, 2 người tử vong tại chỗ
Khu vực hiện trường xảy ra sự việc.

Lúc này, ông Hứa Văn Phùi ở trên miệng hang xuống kiểm tra thì phát hiện bà Thiên khó thở, ông liền đưa được bà Thiên lên khỏi miệng hang, cả hai cùng ngất lịm.

Phát hiện sự việc, người dân xung quanh đã đưa bà Thiên và ông Phùi đi cấp cứu tại bệnh viện Đa hoa huyện Trùng Khánh.

Tại hang Sa Đeng lúc bấy giờ có 4 người gồm anh Hứa Văn Thượng, Nông Văn Cán, Nông Văn Bình, Nông Văn Dụ tiếp tục xuống hang sâu cứu ông Háy. Khi xuống được khoảng 30 mét thấy khó thở, anh Cán và anh Bình đã quay lại, còn anh Thượng, anh Dụ xuống đến đến chỗ ông Háy nhưng đến nơi thì anh Dụ gục tại chỗ do ngạt, anh Thượng quay ra đến miệng hang thì gục ngất tại chỗ.

Đến 16h30, UBND xã Đoài Dương nhận tin báo đã chỉ đạo Ban tìm kiếm cứu hộ, công an, dân quân, y tế xã xuống hiện trường xem xét cách tiếp cận cứu hộ các nạn nhân còn mắc kẹt trong hang. Đồng thời UBND xã cũng báo cáo vụ việc lên UBND huyện Trùng Khánh để xin ý kiến chỉ đạo. Ngay sau đó, các lực lượng chức năng của huyện đã trực tiếp có mặt tại hiện trường vụ việc.

Qua nghiên cứu tại hiện trường vụ việc, lực lượng chức năng nhận thấy trong hang nồng nặc khí độc do máy nổ bơm nước thải ra nên không thể xuống hang mà không có công cụ hỗ trợ.

UBND huyện Trùng Khánh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng và người dân mượn máy nén khí, bình ôxy, các vật dụng cứu trợ và dẫn vòi xuống hang để sục thải khí độc.

Đến 21h, lực lượng cứu hộ và người dân đã đưa được anh Nông Văn Dụ và ông Hứa Văn Háy ra khỏi hang nhưng cả hai đã tử vong.

Trả lời Gia đình và Xã hội, bà Nông Thị Huyên, Phó chủ tịch UBND xã Đoài Dương xác nhận sự việc.

Bên cạnh đó, bà Dương cũng cho biết, vụ tai nạn khiến 2 người tử vong và nhiều người có biểu hiện bị ngộ độc khí thải phải đưa vào bệnh viện Đa khoa huyện Trùng Khánh cấp cứu.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.64178 sec| 1805.078 kb