Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cầu thủ U15 Hà Nội ‘kêu cứu’ vì bị HLV thóa mạ, dọa cắt gân

Cầu thủ U15 Hà Nội ‘kêu cứu’ vì bị HLV thóa mạ, dọa cắt gân
Cho rằng đội CLB Hà Nội gian lận tuổi, HLV CLB Thanh Hóa đã thóa mạ, dọa cắt gân cầu thủ đối phương ngay tại vòng loại giải U15 Quốc gia hôm vừa qua.

HLV Lê Hồng Minh trong giải chung kết U19 Quốc gia năm 2016
HLV Lê Hồng Minh trong giải chung kết U19 Quốc gia năm 2016.

Sự cố thóa mạ, đe dọa cầu thủ xảy ra sau trận hòa 2 - 2 giữa CLB Hà Nội và Thanh Hóa tại vòng loiaj giải U15 Quốc gia hôm 23/4 vừa qua. Sự việc buộc BTC phải tiến hành điều tra, kiểm chứng thông tin để có câu trả lời thỏa đáng cho dư luận và sự an toàn của cầu thủ tham gia thi đấu.

Sáng 24/4, trung vệ Vũ Tiến Long của đội U15 Hà Nội đã viết bản tường trình về việc trong và sau trận đấu tại vòng loại giải U15 Quốc gia. Trong văn bản tường trình có đoạn: “Khi trận đấu diễn ra, mỗi khi tôi chạy ra khu vực gần đường biên có khu kỹ thuật của đội U.15 Thanh Hóa, HLV Lê Hồng Minh đã có những lời lẽ khó nghe với tôi. Còn sau trận đấu có tỷ số hòa 2-2, lúc tôi cùng đồng đội sang chào BHL đội Thanh Hóa thì HLV Lê Hồng Minh đã dọa khi nào tôi về Thanh Hóa thì sẽ bị HLV này cắt đứt gân chân".

Bày tỏ quan điểm về vụ việc có liên quan đến học trò mình, HLV Dương Hồng Sơn cho biết: "Trung vệ Tiến Long nói với chúng tôi là sau khi trận đấu kết thúc, em cùng các đồng đội tới chào các HLV Thanh Hóa thì bất ngờ bị chửi. HLV Lê Hồng Minh đã thóa mạ, dọa cắt gân chân cầu thủ trẻ khi về nhà. Tiến Long vốn quê Thanh Hóa nên em rất lo sợ khi bị anh Hồng Minh dọa như vậy”.

Trước trận đấu, tôi có nghe U15 Thanh Hóa bức xúc cho rằng chúng tôi sử dụng cầu thủ gian lận tuổi. Nếu gian lận thì BTC giải vào cuộc, xem xét chứ không thể hành xử như vậy”, cựu thủ môn tuyển Việt Nam nói thêm.

Tìm hiểu và hỏi thêm những người có liên quan, trưởng đoàn Nguyễn Quốc Tuấn và HLV trưởng Nguyễn Sỹ Hải cho biết lúc bị đe dọa, thái độ của Tiến Long rất hoảng hốt, sợ hãi.

"Tôi tin cầu thủ của mình nói trung thực vì chính mắt tôi chứng kiến anh Minh đã chỉ tay vào mặt Long với thái độ hằn học. Chúng tôi không đôi co vì đều là người lớn với nhau cả. Tôi chỉ nói anh Minh làm thầy không nên hành động như thế, rất phản cảm và phản giáo dục với cầu thủ trẻ. BHL đã sự việc với giám sát trận đấu", HLV Sỹ Hải cho hay.

Chung quan điểm, một thành viên thuộc ban lãnh đạo của Hà Nội FC cũng khẳng định: “Là người trực tiếp ở đấy, tôi chứng kiến hết sự việc từ đầu đến cuối. Dù biết HLV Hồng Minh không có ý gì với đội bóng cũ nhưng cách hành xử của anh ấy với các cầu thủ trẻ đáng tuổi con, học trò của mình quả thực rất đáng trách”.

Hiện tại, Lãnh đạo đội bóng đang hoàn tất hồ sơ gồm báo cáo của Ban huấn luyện, tường trình của cầu thủ để gửi sang Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vào ngày 25.4. Ban kỷ luật VFF sẽ xem xét vụ việc và không loại trừ sẽ mời tất cả các nhân vật có liên quan, trong đó gồm cả HLV Lê Hồng Minh tham gia đối chất để đưa ra kết luận cuối cùng.

Hy vọng kết luận cuối cùng của VFF sẽ đưa ra lời giải thích hợp lý cho sự cố đe dọa cầu thủ của HLV Lê Hồng Minh đồng thời cho thấy tinh thần fair play trong bóng đá Việt.

Phương Vũ (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02300 sec| 756.297 kb