Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

CĐV Hải Phòng thách thức án phạt từ VFF?

CĐV Hải Phòng thách thức án phạt từ VFF?
Trong khi HLV Lê Thụy Hải thẳng thắn chê án phạt của VFF như "trò đùa", CĐV Đất Cảng đã lên kế hoạch cho một cuộc đổ bộ siêu khủng ở Cần Thơ ngay sau án phạt quá khích tại sân Mỹ Đình .

Ban kỷ luật VFF đưa ra quyết định số 308/QĐ-LĐBĐVN về việc cấm CĐV Hải Phòng vào các sân vận động của đội khách trong khuôn khổ các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2017 do có hành vi gây mất , an toàn trong trận đấu giữa hai câu lạc bộ bóng đá Hà Nội và Hải Phòng tại lượt trận thứ 14, ngày 24/6/2017 tại SVĐ Mỹ Đình.

CĐV Hải Phòng thách thức án phạt từ VFF?
Một số CĐV Hải Phòng quá khích đã đốt nhiều pháo sáng, vứt nhiều đồ vật xuống sân Mỹ Đình tối 24/6.

Tuy nhiên, án phạt của VFF dường như chưa thuyết phục được cả người chuyên nghiệp và giới chuyên môn.

Trong khi ông Hải “lơ” cho rằng cách dùng từ không rõ ràng của ban tổ chức và tính thực tế của án phạt không rõ ràng, khó thực thi thì các CĐV Hải Phòng lại lộ thái độ chống đối.

“Nếu các CĐV Hải Phòng vào sân không mang theo quần áo truyền thống, cờ phướn, băng rôn, thì ai biết họ là CĐV đất Cảng. Chẳng lẽ phải xem chứng minh thư nhân dân hay thẻ căn cước nào đó, thì điều đó chỉ là trò cười, không thực tế”, HLV Lê Thụy Hải nói.

Trong khi đó, CĐV Hải Phòng lại lộ rõ thái độ bất hợp tác khi trên fanpage chính thức của hội đã đưa ra thông báp kêu gọi người hâm mộ đất Cảng đăng ký đi cổ vũ đội nhà ở trận đấu với Cần Thơ, lượt trận 16 V-League.

Theo thông báo, CĐV Hải Phòng sẽ đăng ký... 50 xe ô tô 29-45 chỗ để chuyên chở CĐV từ TP.HCM xuống Cần Thơ và cả chiều về. Số lượng người đăng ký vì vậy không hạn chế.

CĐV Hải Phòng thách thức án phạt từ VFF?
Thông báo của nhóm CĐV Hải Phòng.

Tài trợ cho hoạt động này gồm một số cá nhân, trong đó có một CĐV rất nổi tiếng của bóng đá Hải Phòng, anh Trần Văn Hoàn (hay được gọi là Hoàn "say").

Lý giải về hành động của mình anh Hoàn “say” cho biết: “Án cấm CĐV Hải Phòng đi cổ vũ sân khách là quá vô lý, chẳng có giá trị gì cả. Chúng tôi không có Hội CĐV, vậy thì định nghĩa “CĐV Hải Phòng” là như thế nào? Nếu VFF cấm các CĐV quá khích thì còn có lý!"

"Tới sân Mỹ Đình hôm 24.6 có khoảng 3 nghìn người, trong đó chỉ có một số quá khích đốt pháo sáng. Vậy tại sao lại vơ đũa cả nắm? Tôi ví dụ trên sân có hàng vạn người, có 5 ông đốt pháo sáng thì cấm cả à?”, anh bức xúc nói thêm.

Theo anh Hoàn, VFF không có quyền cấm những người yêu bóng đá chân chính, bỏ tiền mua vé vào sân thưởng thức, cổ vũ bóng đá như các anh.

P.V (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.06857 sec| 1805.414 kb