Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cha ở trọ bán vé số nuôi con ung thư

Cha ở trọ bán vé số nuôi con ung thư
“Con thích ăn cơm từ thiện, mẹ bảo ráng ăn cơm xin để dành tiền mua thuốc chữa bệnh. Nhưng ăn hoài cũng ngán, thi thoảng con xin mẹ mua cơm ngoài, ăn ngon hơn. Con thích nhất là cơm đùi gà chiên”, là chia sẻ của cậu bé bảy tuổi đang mắc bệnh ung thư máu.

Bé mắc bệnh hiểm điều trị lâu dài

Theo tin tức , chúng tôi nhận được thông tin của bé Lý Thành Nhân (7 tuổi ở trọ tại E7/49 ấp 5, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) bị bệnh bạch cầu lympho cấp (ung thư máu) mong muốn được hỗ trợ để tiếp tục chữa bệnh.

Vừa bước vào lớp 1 được mấy ngày thì cậu bé có biểu hiện của bệnh: bụng to, da xanh và hay kêu đau bụng. Người nhà tưởng bé Nhân bị giun nên mua thuốc về uống. Tình trạng không cải thiện, bé lại kêu đau bụng nhiều hơn. Gia đình đưa bé đến BV Nhi Đồng 1 khám bệnh, bé được bác sĩ yêu cầu nhập viện, sau 3 ngày, gia đình ngỡ ngàng khi nghe bác sĩ thông báo, bé bị ung thư máu.

Bác sĩ , quá trình điều trị của bé Nhân sẽ kéo dài ít nhất 4 năm với nhiều đợt hóa trị, nếu ổn sẽ được chuyển qua giai đoạn duy trì tái khám 3 tháng 1 lần. Tuy nhiên, để trải qua 4 năm điều trị thì ngoài số tiền thuốc được bảo hiểm y tế chi trả, gia đình cũng cần phải một khoản tiền không nhỏ để lo cho bé.

Cha ở trọ bán vé số nuôi con ung thư

Cậu bé Lý Thành Nhân mắc máu đang cần lắm sự từ cộng đồng

Hiện bé Nhân đang được hưởng bảo hiểm học sinh, người nhà phải chi trả 20%, không kể tiền thuốc ngoài danh mục bảo hiểm y tế.

Gia đình mới điều trị cho bé Nhân chưa được một năm đã phải vay nợ gần 30 triệu đồng và hiện đang gặp rất nhiều khó khăn.

Cha ở trọ bán vé số, mẹ nằm viện

Bố mẹ của Nhân cũng không dám chắc liệu có thể theo đuổi chặng đường gian nan chữa bệnh cho con được không. Đối với họ bây giờ, lo được đến ngày nào thì biết ngày đó. Vì, số tiền họ kiếm được hiện tại không thể đủ để chi phí chữa bệnh cho con. Thời gian đầu còn có thể vay chỗ này, mượn chỗ kia nhưng đó chỉ là giải pháp tạm thời.

Cha ở trọ bán vé số nuôi con ung thư

Đơn cầu cứu của gia đình bé Nhân

Trong gia đình chỉ có duy nhất anh Lý Minh Nhả, bố của Nhân đi bán vé số, công việc rất phụ thuộc vào sự may mắn. Ngày nào anh bán nhiều nhất thì được 250 ngàn, có những ngày thì không được 100 ngàn tiền lời. Số tiền này phải trả tiền phòng trọ, tiền điện nước, tiền chi phí sinh hoạt gia đình nên khó có thể dành được đủ tiền chữa bệnh cho con.

Chị Trần Thị Ngọc Mỹ (mẹ bé Nhân) từ ngày con bị bệnh cũng không thể làm được việc gì khác, những bữa cơm từ thiện ở bệnh viện nuôi sống mẹ con chị.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Mỹ nói: “Bác sĩ nói, cháu mắc bệnh này thì phải kiên trì theo đuổi, tùy vào tình trạng bệnh bác sĩ mới có phác đồ điều trị, cụ thể thì không thể nói trước được. Chúng tôi cũng chỉ biết cố gắng, rồi được tới đâu hay tới đó. Cha thì kiếm từng đồng từng cắc, muốn dành dụm tiền chữa bệnh cho con cũng khó”. Hãy chia sẽ tấm lòng để cứu vớt chia sẽ khó khăn với gia đình bé Nhân.

Mọi đóng góp ủng hộ của bạn đọc có thể gửi về:

Gửi trực tiếp: Anh Lý Minh Nhả- bố bé Nhân (E7/49 ấp 5, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM ĐT: 0962 694 737)

Pháp luật net

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.07256 sec| 1805.203 kb