Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Chân dung tỷ phủ hào phóng tuyên bố trả mọi khoản nợ học phí cho sinh viên

Chân dung tỷ phủ hào phóng tuyên bố trả mọi khoản nợ học phí cho sinh viên
Được biết, khoản nợ sinh viên mà ông cam kết sẽ trả giúp 400 sinh viên Morehouse lên tới 40 triệu USD. Trong trường, không hiếm gặp những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Cõ lẽ ngày tốt nghiệp năm nay của sinh viên tại Đại học Morehouse, thành phố Atlanta, bang Georgia là ngày đặc biệt hơn cả khi họ được nhận một tin vui bất ngờ từ một tỷ phú.

Với tư cách là người nhận bằng danh dự, tỷ phú Robert F.Smith phát biểu: "Thay mặt cho 8 thế hệ của gia đình tôi - những người đang sống ở đất nước này, chúng tôi muốn đổ một ít "nhiên liệu" vào chiếc xe buýt của các bạn. Đây là niên khoá của tôi – năm 2019. Và gia đình tôi sẽ trao một khoản tài trợ để xoá bỏ các khoản vay sinh viên. Khi còn nặng gánh nợ nần, các lựa chọn về những gì bạn có thể làm bị hạn chế. Món quà này giúp các sinh viên theo đuổi giấc mơ và đam mê của mình".

Chân dung tỷ phủ hào phóng tuyên bố trả mọi khoản nợ học phí cho sinh viên
Tỷ phú người Mỹ Robert F.Smith, 56 tuổi đã tuyên bố sẽ trả các khoản nợ học phí cho 400 sinh viên – đây là món quà hào phóng chưa từng có trong buổi lễ tốt nghiệp tại Morehouse College.

Hành động này của tỷ phú Smith ban đầu đã khiến các sinh viên ngơ ngác, nhưng sau đó những tràng pháo tay vang lên không ngớt. Họ nhìn vào nhau như không tin đó là sự thật.

Được biết, khoản nợ sinh viên mà ông cam kết sẽ trả giúp 400 sinh viên Morehouse lên tới 40 triệu USD. Trong trường, không hiếm gặp những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Để trang trải học phí, có những ông bố bà mẹ phải lao động gần như cạn kiệt sức lực để .

Và món quà bất ngờ này của vị tỷ phú đã gieo vào lòng họ niềm vui khó diễn tả thành lời. Trước đó, ông Smith cũng tài trợ cho nhà trường 1,5 triệu USD.

Đại học Morehous là một trong số những trường nghệ thuật dành cho nam học sinh da màu ở Mỹ. Trường cũng là nơi những nhân vật da màu nổi tiếng như Martin Luther King Jr, nhà làm phim Spike Lee và da màu Samuel L. Jackson theo học.

Chân dung tỷ phủ hào phóng tuyên bố trả mọi khoản nợ học phí cho sinh viên
Tỷ phú, nhà đầu tư Robert F. Smith là một nhà từ thiện hào phóng

Tỷ phú Robert F.Smith, 56 tuổi vốn là một kỹ sư hoá học từng tốt nghiệp 2 trường đại học Cornell và Columbia.

Ông cũng từng làm việc cho Goldman Sachs phụ trách mảng đầu tư công nghệ trước khi thành lập Công ty Vista.

Ông đã sáng lập ra tập đoàn đầu tư công nghệ Vista Equity Partners năm 2000 và tính đến năm 2015, ông là người Mỹ gốc Phi giàu nhất theo xếp hạng của tạp chí Forbes với khối tài sản vượt cả tài sản của 'nữ hoàng ' Oprah Winfrey. Hiện ước tính tài sản của tỉ phú này là khoảng 4,4 tỷ USD, giàu thứ 163 nước Mỹ vào năm 2018.

Ông Smith cũng rất hào phóng đóng góp cho nhiều quỹ từ thiện khác.

Năm 2016, Đại học Cornell đã đặt tên ông cho khoa kỹ thuật hóa học và sinh học phân tử sau khi ông tặng 50 triệu USD cho trường. Ông cũng tặng nhiều triệu USD cho nghiên cứu về ung thư và nghệ thuật.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.20553 sec| 756.18 kb