Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cháu gái 3 tuổi bị mẹ bạo hành, bắt cởi quần áo, dầm giữa trời mưa rét

Cháu gái 3 tuổi bị mẹ bạo hành, bắt cởi quần áo, dầm giữa trời mưa rét
Vụ việc bé gái ở phường Đồng Mai (quận Hà Đông, Hà Nội) nhiều lần bị mẹ đẻ bắt cởi quần áo, đứng ngoài trời mưa rét. Mới đây, lại tái diễn, chính quyền phường sở tại cho biết đang tiến hành giải quyết dứt điểm.

Phapluatnet: Trước đó, chiều ngày 17-3, trên mạng xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một bé gái 3 tuổi không mặc quần áo ngồi giữa trời mưa rét trước cửa một căn nhà. Sau khi được đăng tải đã thu hút sự quan tâm, chú ý của dư luận.

Kèm theo đoạn clip là dòng thông tin được người đăng tải đưa lên có nội dung: "Cháu bé bị mẹ đẻ của mình hành hạ, đánh đập chửi rủa, cởi quần, áo bắt đứng ra ngoài đường lúc mưa gió, trời rét, hàng xóm chính quyền có can thiệp nhưng mẹ cháu chửi bới không cho ai giúp cháu. Mưa gió không ai dám vào chỉ dám cho cháu ít quần áo, khăn để quấn cho đỡ lạnh. Nhiều lần trời rét mẹ đẻ của cháu đánh cháu, dội nước lạnh lên người cháu, xung quanh không ai dám lại gần vì lại gần mẹ cháu lao ra chửi đánh đuổi đi...".

Theo tìm hiểu, cháu bé trong đoạn clip là Trần Kim T. (SN 2013) và người bắt cháu cởi hết quần áo, đứng ngoài trời mưa rét lại chính là chị Chu Thị Thìn (mẹ đẻ cháu T. SN 1988, ở phường Đồng Mai, quận Hà Đông). Chị Thìn sống cùng hai con là cháu T. và con trai 10 tháng tuổi.

Hình ảnh bé T. bị mẹ bắt cởi truồng giữa trời mưa rét

Bé mới 3 tuổi mà bị mẹ bắt cởi trần truồng giữa trời mưa rét vào ngày 16-3 vừa qua

Ông Lê Quan Thoan, Chủ tịch phường Đồng Mai cho biết, khi biết được thông tin vụ việc, phường đã cử tổ dân phố xuống nắm thông tin, đồng thời cũng đang xem xét cách để giải quyết triệt để tình trạng này.

Bà Nguyễn Thị Thoa, cán bộ Chi hội phụ nữ phường Đồng Mai cho hay, hình ảnh trong clip quay lại vụ việc xảy ra vào sáng ngày 16-3. Đây không phải là lần đầu tiên chị Thìn có hành động không cho con mình mặc quần, áo đứng ngoài trời mà đã nhiều lần chị Thìn làm thế này với con của mình.

Đọc thêm : Tin tức pháp luật

BàThoa cho biết thêm, mỗi khi bực tức với ai, chị Thìn lại về nhà lại trút giận lên các con của mình. Cháu T. đã nhiều lần bị mẹ mắng, chửi và không cho con mặc quần áo, bắt đứng ngoài trời. Bà Thoa đã nhiều lần thông báo chính quyền địa phương để giải quyết .

Theo chỉ huy CAQ Hà Đông, chị Chu Thị Thìn có hoàn cảnh khó khăn, không có việc làm ổn định. Chị có 2 đời chồng nhưng chỉ đăng ký với một người. Chồng chị Thìn không sống cùng mà chỉ có 3 mẹ con sống với nhau.

Chị Thìn cũng từng là nạn nhân bị lừa bán ra nước ngoài. Chị chưa từng bị CAP Đồng Mai xử phạt hành chính về hành vi này như một số thông tin đã đưa. Ngoài biện pháp cứng rắn ngăn chặn, CAP cũng tham mưu cho chính quyền, các cơ quan đoàn thể đến quan tâm, động viên chị Thìn  không được đánh hay hành hạ con. Nếu xét thấy đủ căn cứ sẽ xử lý theo quy định pháp luật.

Pháp luật net

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.11205 sec| 756.781 kb