Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cháy lớn tại kho chứa lốp ô tô và dầu máy rộng 1.000m2

Cháy lớn tại kho chứa lốp ô tô và dầu máy rộng 1.000m2
Ngọn lửa xuất phát từ khu lốp ô tô, sau đó cháy tới khu vực dầu nhờn, dầu nhờn chảy ra làm cháy lan sang khu vực đối diện, ngọn lửa đã thiêu rụi một xe ô tô đỗ ở đó, rất may khi gần cháy tới một xưởng gỗ thì đã được khống chế.

Khoảng 1h50', ngày 13/3, đã xảy ra vụ cháy tại xưởng chứa lốp ô tô, dầu nhờn của văn phòng đại diện Công ty PET công nghiệp tại Quảng Ninh, địa chỉ tại số 9, lô A1, khu đô thị mới phường Cẩm Bình, TP Cẩm Phả.

Cháy lớn tại kho chứa lốp ô tô và dầu máy rộng 1.000m2
Hiện trường vụ cháy.

Theo các nhân chứng tại hiện trường, ngọn lửa xuất phát từ khu lốp ô tô, sau đó cháy tới khu vực dầu nhờn. Vì dầu nhờn chảy ra làm cháy lan sang khu vực đối diện, ngọn lửa đã thiêu rụi một xe ô tô đỗ ở đó, rất may khi gần cháy tới một xưởng gỗ thì đã được khống chế.

Do khu vực bị cháy rộng gần 1.000m2, có nhiều vật liệu dễ bén lửa như lốp ôtô và dầu máy nên ngọn lửa nhanh chóng bốc cao. Theo chủ kho hàng, thiệt hại do cháy có thể lên tới tiền tỷ vì lốp trong kho đều là lốp mới để thay cho xe ô tô tải hạng trung trở lên.

Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng chức năng khẩn trương huy động hàng chục xe chữa cháy, xe tiếp nước thuộc các lực lượng đã được huy động gồm: Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP.Cẩm Phả; Đội Chữa cháy và CNCH khu vực trung tâm (Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh); Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP.Hạ Long; Công ty CP Nhiệt điện Cẩm Phả, Công ty Nhiệt điện Mông Dương 1, Công ty Nhiệt điện Mông Dương 2, Công ty CP Than Đèo Nai, Trung tâm cấp cứu mỏ Vinacomin, Công ty Môi trường - TKV, đến hiện trường dập lửa, tổ chức sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm.

Cháy lớn tại kho chứa lốp ô tô và dầu máy rộng 1.000m2
Lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường để khống chế đám cháy.

Đến khoảng hơn 6h cùng ngày đám cháy đã được dập tắt và không có thiệt hại về người. Các lực lượng chức năng đang tiến hành phun nước làm mát, không để cháy lan.

Ông Nguyễn Hải Ninh, Chủ tịch UBND Phường Cẩm Bình cho biết cùng với việc cứu hỏa, lực lượng chức năng còn nhanh chóng tổ chức sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm: “Các lực lượng được huy động hết kể cả phương tiện của các mỏ than tại Cẩm Phả, 10 xe chữa cháy, đồng thời huy động tất cả các nguồn nước. Mục tiêu của chúng tôi là khoanh vùng, không để đám cháy lan rộng và di tản khu dân cư xung quanh. Nhưng xưởng toàn lốp với dầu nên rất khó. Bước đầu không có thiệt hại về người.”, ông Ninh cho biết thêm.

Hiện, nguyên nhân đám cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.21055 sec| 756.93 kb