Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Chính phủ đồng ý giảm giá điện đợt 3

Chính phủ đồng ý giảm giá điện đợt 3
Chính phủ mới đây đã ban hành phương án hỗ trợ giảm giá điện cho khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 lần thứ 3.

Ngày 2/6, Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 55/NQ-CP về phương án hỗ trợ điện, tiền điện lần 3 cho người dân theo đề xuất của Bộ Công Thương tại Báo cáo 283/BC-BCT ngày 27/5.

Theo đó, Chính phủ đã giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan tổ chức triển khai thực hiện nghị quyết đúng trình tự, thủ tục và quy định pháp luật. 

Cụ thể, nghị quyết nêu rõ: "Bảo đảm chặt chẽ, đúng đối tượng, không để trục lợi chính sách, chịu trách nhiệm toàn diện về nội dung, số liệu và đề xuất".

Chính phủ đồng ý giảm giá điện đợt 3
Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 55/NQ-CP về phương án hỗ trợ giảm giá điện, tiền điện lần 3 cho người dân. Ảnh: VTC

Được biết, đề xuất của Bộ Công thương tập trung vào vào việc hỗ trợ giảm giá điện, tiền điện cho các cơ sở lưu trú du lịch bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, các cơ sở được dùng làm khu cách ly, khám bệnh tập trung cho bệnh nhân nghi nhiễm hoặc đã nhiễm COVID-19 theo danh sách được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Do đó, những người dùng là hộ sinh hoạt, các doanh nghiệp sản xuất, cơ sở hành chính sự nghiệp không nằm trong danh sách hưởng đề xuất ngày. Với quy mô được thu hẹp như trên, dự kiến tổng số tiền hỗ trợ đợt 3 sẽ hơn 1.000 tỷ đồng.

Hồi năm 2020, dưới sự ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Bộ Công thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tiến hành 2 đợt hỗ trợ, giảm giá điện, tiền điện cho hầu hết khách hàng. Tổng số tiền trong 2 đợt hỗ trợ này lên tới 12.300 tỷ đồng. 

Theo Báo Chính phủ

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.86027 sec| 1789.539 kb