Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Chính thức hoãn chặng đua F1 vì dịch Covid-19

Chính thức hoãn chặng đua F1 vì dịch Covid-19
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hà Nội ra thông báo chính thức hoãn chặng đua F1 Hà Nội, dự kiến diễn ra vào ngày 3-5/4.

Tối ngày 13/3, UBND TP.Hà Nội chính thức ra thông báo hoãn chặng đua F1.

Chính thức hoãn chặng đua F1 vì dịch Covid-19
Cơ sở vật chất phục vụ cho chặng đua F1 Việt Nam đã hoàn thành.

Toàn văn thông báo của UBND TP.Hà Nội như sau: “Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mọi người dân, sự an toàn cho các thành viên của các đội đua, ban tổ chức và cộng đồng giới hâm mộ, ban tổ chức quyết định hoãn chặng đua tại Hà Nội theo lịch đã công bố sẽ diễn ra từ ngày 3/4 – 5/4/2020.

UBND TP.Hà Nội, Tập đoàn F1, Liên đoàn Ô tô quốc tế (FIA) và Công ty Việt Nam Grand Prix sẽ tiếp tục phối hợp để theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trong thời gian tới để sắp xếp lịch đua thay thế phù hợp với điều kiện, tình hình khi dịch bệnh được kiểm soát vào thời gian thích hợp nhất trong năm 2020”.

Trước Hà Nội, đã có 3 chặng đua phải hoãn, huỷ hoặc tổ chức mà không có khán giả. Cụ thể, chặng đua đầu tiên trong hệ thống F1 thế giới diễn ra tại Bahrain Grand Prix đã diễn ra mà không có khán giả. Người hâm mộ chỉ có thể theo dõi chặng đua trên sóng truyền hình.

Mới nhất, chặng đua F1 Australia kế hoạch tổ chức từ ngày 13 đến 15/3 (giờ địa phương) cũng đã bị hoãn vì sự lây lan của dịch Covid-19. Kế hoạch tổ chức chặng Trung Quốc Grand Prix vào tháng 4 tới cũng đã phải hoãn vô thời hạn. 

Với mỗi chặng F1 được tổ chức, dự kiến có hàng trăm nghìn người tham dự (trong đó có các đội, khách du lịch…), nên rất nguy hiểm nếu như không kiểm soát được dịch Covid-19.

Bản thân các đội đua F1 cũng gặp vấn đề. Hiện đã có 3 nhân viên hỗ trợ đội đua (1 của McLaren, 2 của Haas) đã bị cách ly sau khi có dấu hiệu cúm trước chặng Australia Grand Prix. Ngay lập tức đội đua McLaren cũng tuyên bố rút khỏi giải đấu. 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.36870 sec| 1796.398 kb