Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cho thôi việc bảo vệ vụ chặn xe cấp cứu, bệnh nhân đột quỵ qua đời

Cho thôi việc bảo vệ vụ chặn xe cấp cứu, bệnh nhân đột quỵ qua đời
Theo Ban Quản lý tòa nhà Home City, sau khi sự việc xảy ra, ban quản lý đã thăm viếng và chia buồn với gia đình nạn nhân.  Đồng thời, ban quản lý đã nghiêm túc kiểm điểm và buộc thôi việc đối với nhân viên bảo vệ tại vị trí barie.

Ngày 3/9 vừa qua, tại chung cư Home City (Cầu Giấy, Hà Nội), một cư dân sinh sống tại tòa V2 bị đột quỵ và được người thân trong gia đình gọi xe cấp cứu 2 lần để đưa đi bệnh viện. Tuy nhiên, khi xe cấp cứu tới và chạy vào lối 177 phố Trung Kính để tiếp cận tòa nhà thì đã bị bảo vệ chặn lại, không mở barie cho xe cấp cứu vào tiếp cận cứu người. 

Do không được đưa đi bệnh viện kịp thời, kèm thêm cơn đột quỵ quá nặng, nạn nhân đã tử vong.

Cho thôi việc bảo vệ vụ chặn xe cấp cứu, bệnh nhân đột quỵ qua đời
 Lối vào dự án Home City từ đường Trung Kính.

Sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương đã có đối thoại với chủ đầu tư tại trụ sở UBND phường Yên Hòa.

Sau đó, chủ đầu tư và chính quyền địa phương đã đối thoại tại trụ sở UBND phường Yên Hòa. Lãnh đạo công ty Văn Phú đã xin lỗi cư dân về vụ việc đáng tiếc và cam kết tất cả phương tiện xe cứu thương, cứu hỏa được phép đi qua cổng 177 Trung Kính...

Bà Hoàng Thị Liên, Chủ tịch công ty TNHH MTV Đầu tư Văn Phú - Trung Kính (chủ đầu tư Home City) xác nhận: “Sau khi nắm được thông tin, chúng tôi đã yêu cầu đơn vị quản lý làm rõ sự việc, tới cơ quan chức năng và cư dân.

Đơn vị quản lý đã trích xuất camera , lấy thông tin từ những người liên quan tường thuật lại sự việc và sẽ sớm có thông báo về sự việc này”.

Cũng theo chủ đầu tư, chủ đầu tư đã có chỉ đạo tới toàn bộ bảo vệ tòa nhà về việc xe cứu thương và xe cứu hỏa được phép đi vào cổng 177 Trung Kính để cứu người, nhưng ca trực bảo vệ hôm đó đã thực hiện không đúng. Trong lúc gấp gáp cứu người, bảo vệ vẫn thực hiện cứng nhắc là gọi điện xin chỉ đạo cấp trên.

Theo Ban Quản lý tòa nhà Home City, sau khi sự việc xảy ra, ban quản lý đã thăm viếng và chia buồn với gia đình nạn nhân. 

Đồng thời, ban quản lý đã nghiêm túc kiểm điểm và buộc thôi việc đối với nhân viên bảo vệ tại vị trí barie.

Dự án Home City 177 Trung Kính (Cầu Giấy, Hà Nội) do Công ty TNHH một thành viên Đầu tư Văn Phú - Trung Kính làm chủ đầu tư. Được biết, ngay thời điểm vừa bàn giao (năm 2016), đưa các căn hộ tại dự án vào sử dụng, giữa cư dân và chủ đầu tư dự án đã xảy ra nhiều “lùm xùm”. Trong đó, đáng chú ý nhất là việc tranh chấp lối đi.

Nhiều người mua nhà tại dự án Home City đều cho rằng lối đi vào nhà mình là 177 Trung Kính, nhưng cuối cùng khi nhận nhà, lối vào dự án này lại từ đường Nguyễn Chánh, không có địa chỉ cụ thể.

Anh Huy (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.60273 sec| 1796.219 kb