Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Chổi chít Việt Nam được rao bán gần nửa triệu/cái trên Amazon

Chổi chít Việt Nam được rao bán gần nửa triệu/cái trên Amazon
Chổi chít, một sản phẩm rất quen thuộc ở Việt Nam, đang được rao trên trang bán hàng toàn cầu Amazon với mức giá gấp hàng chục lần giá bán ở Việt Nam.

Trên trang Amazon, mặt hàng chổi chít của Việt Nam hiện được thương nhân rao bán với giá 15,58 - 19,99 USD, tương đương 360.000 - 460.000 đồng.

So với mức giá bán loại chổi này tại các thành phố trong nước (khoảng 30.000-40.000 đồng tuỳ loại), mức giá nêu trên gấp khoảng 10 lần.

20 USD một chiếc chổi chít bán trên Amazon

20 USD một chiếc chổi chít bán trên Amazon

Mỗi cây chổi chít được rao bán trên Amazon có chiều dài khoảng 38 inch (hơn 96,5 cm), độ rộng mặt chổi 12 inch (trên 33cm) và nặng khoảng 2 pound (gần 1 kg). Cán chổi được làm bằng nilon màu với hơn 10 màu sắc khác nhau, người mua có thể lựa chọn theo sở thích.

Chổi chít là sản phẩm thủ công quen thuộc với người Việt, chủ yếu sản xuất theo làng nghề rải khắp từ Bắc vào Nam.

Đầu thập niên 90 thế kỷ trước, các làng nghề truyền thống sản xuất mặt hàng này khá phát đạt.

Song sự xuất hiện của nhiều loại chổi mới giá rẻ, bền khiến thị trường thu hẹp, làng nghề cũng dần đìu hiu, cách sản xuất chổi hiện cũng được cải tiến, phù hợp với thị hiếu người dùng, như thân thay thế bằng thân cây tre, nhựa nhỏ gọn, được bọc nhựa từ đầu cho tới phần bông cỏ.

Ngoài mặt hàng chổi chít của Việt Nam thì cao Sao Vàng cũng là 1 sản phẩm đang được rao trên Amazon với giá gấp 80 lần giá bán ở Việt Nam, thông tin Vietnamnet cho biết thêm.

Từ năm 1969, sản phẩm cao xoa thương hiệu Sao Vàng chính thức ra mắt. Sau đó, sản phẩm nhanh chóng chiếm lĩnh được thị trường Việt Nam.

Tuy nhiên, do sự cạnh tranh từ các dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe cá nhân đa dạng, như dầu gió, dầu khuynh diệp..., hiện nay, hộp cao Sao Vàng dường như đã trở thành sản phẩm ‘vang bóng một thời’ ở thị trường nội địa.

Trong khi ở Việt Nam cao Sao Vàng từng được bán với giá chỉ 2.300 đồng/hộp thì ở thị trường quốc tế, sản phẩm này đang được rao bán với giá lên tới hàng trăm nghìn đồng.

Phapluatnet

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.05895 sec| 1801.484 kb