Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Chống Covid-19: Xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ dừng hoạt động tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Chống Covid-19: Xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ dừng hoạt động tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, bộ GTVT mới đây đã ban hành văn bản số 2917/BGTVT-VT về việc tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19 trong đợt cao điểm.

Theo đó, bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các sở Giao thông vận tải tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi/đến Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh kể từ 00 giờ 00 phút ngày 30/3/2020 đến hết ngày 15/4/2020.

Trường hợp đặc biệt, các sở GTVT kịp thời Tổng cục Đường bộ Việt Nam để được xem xét, giải quyết.

Đối với các tuyến cố định đi từ Hà Nội và ngược lại, thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại chỉ vận chuyến hành khách tối đa 02 chuyến/ngày đối với các tuyến dưới 100km. Đảm bảo số lượng hành khách trên 01 chuyến xe không quá 50% số ghế trên xe và không quả 20 người; Chỉ vận chuyển hành khách tối đa 01 chuyến/ngày đổi với các tuyến còn lại; Không hạn chế khai thác đối với các chuyến xe không vận chuyển hành khách.

Chống Covid-19: Xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ dừng hoạt động tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19 trong đợt cao điểm.

Đồng thời, bộ GTVT giao cục Đường sắt Việt Nam chỉ đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và các doanh nghiệp vận tải đường sắt kể từ 00 giờ 00 phút ngày 30/3/2020 đến hết ngày 15/4 tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách địa phương.

Đối với tuyến đường sắt Hà Nội – TP.Hồ Chí Minh, chỉ được khai thác tối đa 02 đôi tàu khách/ngày (02 chuyến Hà Nội đi thành phố Hồ Chí Minh và 02 chuyến ngược lại).

Trường hợp đặc biệt, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, doanh nghiệp vận tải đường sắt kịp thời báo cáo cục Đường sắt Việt Nam để được xem xét, giải quyết.

Không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Bên cạnh đó, bộ GTVT cũng yêu cầu cục Hàng hải Việt Nam chỉ đạo Cảng vụ Hàng hải phối hợp với cơ quan Biên phòng, Y tế kiểm dịch không để thuyền viên đi bờ, hạn chế tối đa việc thay đổi thuyền viên.

Tiếp tục phối hợp với các cảng, các công ty hoa tiêu để có biện phảp bảo vệ nghiêm ngặt hoa tiêu và công nhân xếp dỡ làm việc trên tàu; Phối hợp với các địa phương giảm tối đa các chuyến tàu chở khách tuyến từ bờ ra đảo và có biện pháp quản lý chặt chẽ thuyền viên và hành khách đi tàu.

Bộ GTVT chỉ đạo cục Đường thủy nội địa Việt Nam phối hợp với các địa phương giảm tối đa các chuyến tàu chở khách tuyến từ bờ ra đảo và có biện pháp quản lý chặt chẽ thuyền viên và hành khách đi tàu.

Đối với sở Giao thông vận tải cảc tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, bộ GTVT yêu cầu các đơn vị báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để có chỉ đạo các đơn vị vận tải hạn chế tối đa việc vận chuyển hành khách trong địa phương, đi đến Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và các địa phương khác đối với các loại hình vận tải hành khách. Tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận tải hàng hóa.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.61557 sec| 1813.883 kb