Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Chồng vô tâm, vợ buồn tủi

Chồng vô tâm, vợ buồn tủi
Là phận đàn bà, nhiều người biết rằng hôn nhân không như là mơ, không giống như lúc yêu đương nhưng vẫn không chịu tin đó là sự thật. Vẫn dằn vặt, ấm ức vì cuộc đời không như ngôn tình.

Có những người đàn bà vẫn một mực cho rằng, khi cưới nhau về, anh phải hứa với em, anh mãi mãi yêu em như ngày đầu. Những ngày lễ tết, nhớ dành tặng em những món quà, cho em đi chơi, đi xem phim.. nhưng họ quên một điều, khi bước chân vào , thứ quan trọng nhất vẫn là cơm áo gạo tiền, con cái có đầy đủ không, có vui vẻ không? Biết vậy, nhưng với một số người phụ nữ, họ vẫn luôn hi vọng ở người chồng của mình một thứ gì đó lãng mạn, dù không phải là món quà lớn. Họ biết, hôn nhân không như là mơ, những gì hứa hẹn chỉ là quá khứ nhưng vẫn hi vọng, người chồng có thể biến giấc mơ ấy thành sự thật.

Ngày lễ, ngày kỉ niệm, ngày 8-3, người ta đua nhau khoe quà chồng tặng, khoe được chồng đưa đi xem phim. Người được tặng hoa, quà son phấn, người được đưa đi du lịch. Nhưng cũng có những người phụ nữ phát chán, phát tủi thân vì họ chưa từng biết đến một món quà ngày 8-3, dù chỉ là một bông hoa thôi.

Chồng vô tâm, vợ buồn tủi

Bước vào cuộc sống hôn nhân phải chăng không còn như ngày đầu

Người phụ nữ, khổ nhất là lấy phải anh chồng vô tâm. Đời chị cũng đang rơi vào bi kịch như thế. Đã 10 năm lấy chồng, quá nhiều lần gợi ý chồng về món quà ngày Quốc tế phụ nữ 8-3, nhưng anh gần như chẳng bao giờ nhớ tới, hoặc có nhớ anh cũng coi đó là chuyện bình thường. Anh làm văn phòng nên hay kể chuyện công sở, thường về nhà kể chuyện: ‘hôm nay ở cơ quan anh, các chị đua nhau đi ăn, rồi đàn ông tặng hoa phụ nữ. Bọn anh phải chạy đi chạy lại mua cho mỗi chị một bông hoa, gọi là có tí quà không sếp trách’. Chị nhìn anh cười ‘thế à?’ mà không nói được câu nào nữa. Chị sợ nói ra sẽ bị chặn ở họng, sẽ bị nước mắt ứ lại, sẽ òa lên mà khóc. Nên chị cố gắng nhịn, cố nuốt xong miếng cơm mà lên phòng.

Chị nằm khóc. Năm nào, mỗi dịp 8-3 chị cũng đều nghe anh kể về mấy chuyện các chị cơ quan được tặng quà, tặng hoa, do chính tay anh mua. Rồi anh phải mua hoa đẹp tới tặng vợ sếp, nhưng vợ anh, người phụ nữ ở ngay bên cạnh, cả đời tần tảo vì anh, lo lắng cho anh và con anh, đến mùi của bông hoa ngày 8-3 cũng chưa được ngửi chứ đừng nói tới tặng. Nhiều khi muốn kín với chồng nhưng thấy anh vẻ thờ ơ nên chị lại thôi

Chị khóc không biết bao nhiêu lần rồi. Chị cũng cố gắng kể những câu chuyện người chồng quan tâm vợ, để hi vọng anh có thể hiểu được suy nghĩ của chị, cũng như để ý chị hơn một chút. Nhưng không, chẳng có sự thay đổi nào cả.

Chồng vô tâm, vợ buồn tủi

Muốn được chồng tặng hoa cũng là ước mơ xa vời

Chị không hiểu nổi là anh thực sự vô tâm hay anh cố tình làm như vậy. Có những người đàn ông chi li, họ hạch toán cả số tiền họ mua hoa, mua quà cho vợ mỗi tháng vào khoản chi tiêu rồi lúc tiện mồm tranh luận về kinh tế thì họ lôi ra để cãi vã. Liệu anh có phải loại người tiết kiệm, hà tiện tiền bạc để dành, quà cáp không có ý nghĩa gì, hay như những người đàn ông vô tâm vô tính khác?

Nếu vậy, anh cứ nấu cho chị một bữa ăn thật ngon, đi chợ hay rửa bát cho chị, thậm chí là một tin nhắn chúc mừng thôi thì âu cũng được an ủi trong lòng. Đằng này, không có gì, tất cả như những ngày thường khác?

Liệu có phải anh đang áp đặt cho chị thói quen ấy, để cả đời này bất cứ ngày nào chị cũng không nhận được một món quà hay sự quan tâm của anh?

Chị đã từng suýt để ngoài tai câu nói của anh ‘đàn bà được voi đòi tiên, hôm nay có cái này, mai đòi cái khác sang hơn, tiền đâu ra mà phục vụ.’ Hay anh nghĩ chị như thế, vợ anh cũng là người được voi đòi tiên, nay có cái này mai mơ cái khác nên anh quán triệt tư tưởng đó ngay từ đầu?

Nếu thực sự anh nghĩ như vậy thì vô cùng thất vọng cho người làm chồng. Bởi từ ngày lấy anh đã 10 năm rồi, không chỉ 8-3 mà bất cứ ngày lễ nào, chị cũng chưa từng đươc chưa từng biết hoa nó đẹp như thế nào. Chỉ biết ngậm ngùi nhìn chị em bạn bè hạnh phúc, hãnh diện. Thôi thì chấp nhận, trách ai được, trách mình lấy phải người chồng vô tâm thì phải chấp nhận. Nếu chồng mà như cái quần cái áo thì có lẽ không ít chị em đã đổi ngay rồi.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02418 sec| 756.008 kb