Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Chủ đầu tư căn hộ phường Phú Diễn cùng cư dân khắc phục các hạn chế khi thi công

Chủ đầu tư căn hộ phường Phú Diễn cùng cư dân khắc phục các hạn chế khi thi công
Tại dự án GoldMark City, nhiều hộ dân phản ánh bức xúc khi hàng ngày phải sống trong tình trạng bụi bay mù mịt, gây tiếng ồn lớn ...

Theo phản ánh của người dân, ngày 20/7/2011, UBND TP Hà Nội ban hành QĐ số 3389/QĐ-UBND về việc thu hồi 113.909m2 đất tại thị trấn Cầu Diễn, Huyện Từ Liêm, Hà Nội (nay là Phường Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội) giao cho công ty TNHH thương mại xây dựng địa ốc Việt Hân để thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở, văn phòng, dịch vụ có tên gọi là GoldMark City 136 Hồ Tùng Mậu. .

Chủ đầu tư căn hộ phường Phú Diễn cùng cư dân khắc phục các hạn chế khi thi công
Dự án GoldMark City tọa lạc tại số 136 Hồ Tùng Mậu đang trong quá trình thi công gấp rút hoàn thiện. Ảnh: D.A

Trao đổi với PV, ông Phan Thế Khoán, là chủ hộ gia đình có liên quan trực tiếp đến dự án trên tại địa chỉ số 33, ngõ 150, đường Hoàng Công Chất, (thuộc tổ 11, Phường Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm) cho biết: "Trong thời gian Chủ đầu tư dự án GoldMark City chuẩn bị thi công, chúng tôi đã nhiều lần được Chính quyền mời họp với sự góp mặt của người dân và chủ đầu tư dự án."

Nhiều hộ dân sinh sống tại tổ 11, tổ 12, Phường Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm cũng kiến nghị với PV: “trong suốt hơn 2 năm vừa qua, các hộ dân chúng tôi chưa bao giờ được một ngày sống yên ổn bởi tiếng ồn và ô nhiễm môi trường do công trình GoldMark gây ra. Việc thi công của đơn vị này là vi phạm Luật Xây dựng khi tổ chức thi công liên tục 24/24h trong khu dân cư, làm ảnh hưởng đến hàng ngày của người dân. Ngoài ra, quá trình xây dựng không thực hiện việc che chắn, bảo vệ khiến bụi bay vào nhà dân, nhiều vật thể lạ của công trình rơi vãi xuống khu dân cư rất nguy hiểm, gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống sinh hoạt hàng ngày.”

Trước thông tin về sự việc, để khách quan và rộng đường dư luận, PV Phapluatnet cũng đã có buổi làm việc với đại diện chủ đầu tư là công ty Việt Hân, trao đổi với PV đại diện công ty cho biết: “Việt Hân đã đầu tư kinh phí và thi công tuyến cống hộp 2000 để thoát cho toàn bộ khu vực dân cư và dự án ra tận sông Nhuệ. Hiện tại, có 3 hộ dân lấn đất của dự án Goldmark City nên đường ống thoát nước của một số hộ dân chưa được liên thông hoàn toàn, Việt Hân đã tới các cơ quan chức năng để được xem xét giải quyết. Ngoài ra, để giải quyết việc tiêu thoát nước lâu dài cho toàn bộ khu vực và một phần dự án Goldmark City (phần lớn nước tại dự án Goldmark City chảy theo hướng thoát ra phía đường Hồ Tùng Mậu – đã được thi công xong), Việt Hân đã đề xuất và được UBND quận Bắc Từ Liêm đồng ý phương án Việt Hân đầu tư kinh phí tuyến cống tiếp nối từ ranh giới đất dự án Goldmark City chạy qua Dự án Công ty Vinaconex7, qua Tổ dân phố số 9 chảy ra Sông Nhuệ.”

Trước những phản ánh nêu trên, thiết nghĩ chủ đầu tư dự án cần sớm có các phương án khắc phục trong thi công,để tránh gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân nơi đây.

Duy Anh

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.06563 sec| 1805.336 kb