Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Chủ đầu tư dự án Home City ‘xuống nước’ mở lối đi tạm theo giờ cho cư dân

Chủ đầu tư dự án Home City ‘xuống nước’ mở lối đi tạm theo giờ cho cư dân
Trong khi chờ quyết định của các cơ quan chuyên môn tìm phương án mở lối đi cho chung cư Home City, Chủ đầu tư đã chủ động mở lối đi 177 Trung Kính theo giờ, phục vụ nhu cầu của cư dân.

Phapluatnet: Đại diện Chủ đầu tư giải thích lý do tại sao chỉ mở lối đi này theo giờ để đáp ứng nhu cầu của 1 số cư dân là nhằm giải tỏa nhu cầu đi lại giờ cao điểm. Hơn nữa, lực lượng nhân sự phù hợp để có thể điều hành, kiểm soát giao thông vẫn còn hạn chế về số lượng. Mặt khác, đơn vị này cũng phải tính đến lợi ích chung của đa số các cư dân còn lại, đảm bảo giá trị khép kín của tòa nhà.
“Nếu mở đường ồ ạt, không theo giờ trong khi không có người điều hành tại các nút giao cắt, nguy cơ xảy ra mất an toàn rất lớn. Chúng tôi đã cân nhắc rất nhiều vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến người dân”, ông Lê Đăng Minh – Giám đốc Công ty TNHH MTV Đầu tư Văn Phú – Trung Kính nói.

chu-dau-tu-du-an-home-city
Chủ đầu tư dự án Home City mở lối đi tạm cho cư dân.

Theo đó, người dân muốn đi lối 177 Trung Kính, tổ 51, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy cần có thẻ cư dân và đi theo giờ (sáng từ 5h30’ đến 9h00, chiều từ 16h đến 21h00’); phương tiện lưu thông bao gồm: Xe cứu thương, xe cứu hỏa, xe máy, xe đạp, xe dùng cho người khuyết tật và người đi bộ.
Riêng các phương tiện xe ưu tiên cứu thương, xe chữa cháy và xe phục vụ an ninh quốc phòng được phép sử dụng 24/24h. Các hướng lưu thông cho các phương tiện cũng được Chủ đầu tư tính toán để đảm bảo tối ưu nhất an toàn cho người dân.
Để mở lối đi tạm này, Chủ đầu tư đã bố trí thêm một bốt kiểm soát cổng Trung Kính và 4 bảo vệ lối lên xuống xe ô tô, hỗ trợ cư dân giao thông nội bộ và giao thông về phía Trung Kính.
Trong thời gian qua, việc chủ đầu tư dự án Home City yêu cầu tất cả cư dân phải đi lối ra đường Nguyễn Chánh thay vì đi lối 177 Trung Kính đã làm cư dân tại dự án Home City bức xúc. Người dân cho rằng, việc đóng cửa lối đi phía Trung Kính trong khi đường quy hoạch chưa hoàn thiện là việc làm chưa đúng, còn Chủ đầu tư cho biết đang làm đúng quy hoạch bởi địa chỉ 177 Trung Kính là phần công trình dành cho trường Tiểu học và lối đi của tòa nhà ở phía đường Nguyễn Chánh. Trước những bất đồng này, hai bên đã có nhiều buổi đối thoại và đi đến thống nhất gửi các phương án mở lối đi tạm đến các cơ quan chuyên môn xem xét.
Như vậy, sau những khúc mắc xung quanh Dự án Home City, đến nay các nút thắt cơ bản được tháo gỡ. Tuy nhiên, Chủ đầu tư và người dân vẫn đang mong chờ con đường quy hoạch đã được phê duyệt sớm hoàn thiện.

Vũ Sơn

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.02091 sec| 757.281 kb