Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Chủ quán ở Đồ Sơn nói gì khi bị tố 'chặt chém' hơn 600.000 tiền ghế?

Chủ quán ở Đồ Sơn nói gì khi bị tố 'chặt chém' hơn 600.000 tiền ghế?
Bà Nhung cho biết tiền ăn của nhóm du khách hết dưới 2 triệu đồng, nhóm đi 25 người nên phải thanh toán 500.000 đồng tiền ghế ngồi, tức 20.000 đồng/người theo thỏa thuận trước đó.

Tối 25/5, khoảng 20 du khách Hà Nội đi ô tô về Đồ Sơn (Hải Phòng) du lịch. Sau khi dạo một vòng, nhóm này ra bãi biển khu 2 tìm điểm thưởng thức mực, cá chỉ vàng nướng. Họ chọn quán bà Nhung ở cuối bãi.

Sau khi ăn, bàn của chị Trang gồm 8 người thanh toán hết 600.000 đồ ăn và đồ uống, cộng với 130.000 đồng tiền ghế ngồi. Thắc mắc tiền ghế vô lý, chị Trang được chủ quán giải thích: "Đó là luật ở đây! Không biết à?”.

Chủ quán ở Đồ Sơn nói gì khi bị tố 'chặt chém' hơn 600.000 tiền ghế?
Nhóm khách từ Hà Nội lên tiếng về việc ăn hải sản bị thu thêm tiền ghế ngồi. 

Chủ quán sau đó tính tiền bàn ăn còn lại của nhóm (hơn 10 người), thu 1,8 triệu đồng đồ ăn, bia và 500.000 đồng phí chỗ ngồi. Rất bức xúc, nhưng sợ làm căng chủ quán gọi côn đồ gây sự, nhóm chị Trang đành thanh toán ra về.

Chuyến du lịch ngắn không vui vẻ được lên mạng . Nhiều người đã phản đối cách làm ăn chộp giật của nhiều quán ăn tại khu du lịch Đồ Sơn.

Ông Hoàng Trung Hiếu, Phó chủ tịch UBND quận Đồ Sơn, Hải Phòng cho biết, Thanh tra Du lịch cùng các ban ngành, chức năng quận đang xác minh các thông tin liên quan đến việc nhóm du khách bị chủ quán ăn uống thu tiền ghế ngồi tại bãi biển.

Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định, chủ quán có hành vi thu tiền ghế ngồi của khách là bà Dương Thị Nhung (2/90 đường Sơn Hải, Đồ Sơn, Hải Phòng).

Theo lời bà Nhung, giữa bà và nhóm du khách đã có sự mặc cả trước khi khách ăn. Nếu số tiền ăn uống hết dưới 2 triệu, du khách sẽ phải trả khoản tiền 20.000 đồng/ghế. Nếu tiền ăn hết hơn 2 triệu thì chủ quán sẽ không thu khoản tiền ghế ngồi.

Bà Nhung cho biết tiền ăn của nhóm du khách hết dưới 2 triệu đồng, nhóm đi 25 người nên phải thanh toán 500.000 đồng tiền ghế ngồi, tức 20.000 đồng/người theo thỏa thuận trước đó.

Khi được hỏi về việc có hay không việc chủ quán nói thu tiền ghế ngồi của khách là quy định chung của khu du lịch Đồ Sơn? Công an quận Đồ Sơn khẳng định không hề có quy định vô lý như vậy.

Cũng theo Công an quận Đồ Sơn, việc này cơ quan chức năng sẽ tiến hành xử lý nghiêm. Trong lĩnh vực du lịch, nếu chứng minh rõ việc bà Nhung có hành vi vi phạm, làm ảnh hưởng đến bộ mặt du lịch của Đồ Sơn thì thẩm quyền xử phạt hành chính sẽ thuộc sở Du lịch Hải Phòng hoặc phòng Văn hóa của quận Đồ Sơn.

Bác lại lời khai của bà Nhung trước cơ quan chức năng, chị Trang khẳng định nhóm của chị không có sự thỏa thuận nào về việc thu tiền ghế ngồi với bà Nhung. Tổng số tiền hôm đó nhóm chị Trang phải thanh toán cho bà Nhung là 2,4 triệu tiền ăn và 630.000 đồng tiền ghế ngồi.

Lãnh đạo quận Đồ Sơn, cơ quan chức năng Hải Phòng tiếp tục xác minh lời khai của bà Nhung trước khi có hình thức xử lý.

Anh Vũ (TH)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.25291 sec| 1794.289 kb