Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ: Đừng quan tâm lãnh đạo ai ở, ai đi

Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ: Đừng quan tâm lãnh đạo ai ở, ai đi
Trong cuộc họp tại Trung tâm hành chính thành phố, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ đã nhắn nhủ cán bộ, công chức rằng "đừng quan tâm lãnh đạo ai ở, ai đi", mà cần tập trung làm tốt công việc của mình vì mục tiêu xây dựng Đà Nẵng.

Hôm nay (23/9), Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã chủ trì cuộc họp tại Trung tâm hành chính thành phố.

Theo Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ, đây là cuộc làm việc thường kỳ của UBND thành phố, tuy nhiên vì thời gian qua “có nhiều chuyện” nên đã mở rộng thành phần tham gia là lãnh đạo các sở, ngành, quận, huyện, phường, xã.

Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ: Đừng quan tâm lãnh đạo ai ở, ai đi
Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ

Tại cuộc họp, Chủ tịch TP Đà Nẵng đã điểm lại các diễn biến quan trọng gần đây. Đặc biệt là việc Ủy ban Kiểm tra Trung ương công bố vi phạm của Bí thư, Chủ tịch và Ban thường vụ Thành ủy Đà Nẵng. Ông Thơ nhận định: "Những điều này đã làm công chức Đà Nẵng bị sao lãng, phân tâm trong công việc".

Chủ tịch thành phố nhắn nhủ cán bộ, công chức rằng "đừng quan tâm lãnh đạo ai ở, ai đi", mà cần tập trung làm tốt công việc của mình vì mục tiêu xây dựng Đà Nẵng.

Cũng theo ông Thơ, nếu Đà Nẵng không chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương làm việc thì từ nay đến cuối năm bộ máy hành chính sẽ không hoàn thành các mục tiêu đặt ra.

“Chúng ta không nên sa đà vào những việc không phải của mình. Suốt ngày cứ tụ tập, trao đổi đủ thứ trong khi việc chính lại bê trễ”, ông Thơ nói.

Ngoài ra, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ khẳng định, công việc của các cơ quan Trung ương đang làm đối với Đà Nẵng là đúng quy trình, chức năng nhiệm vụ. như thế nào sẽ do cấp có thẩm quyền đưa ra, công chức thành phố không nên suy diễn, dự đoán kết quả về những điều "nửa hư nửa thực, ảnh hưởng đến công việc".

Ông Thơ nhắc lại vai trò của người đứng đầu rằng, dù việc rất nhỏ nhưng người đứng đầu luôn phải chịu trách nhiệm. Ông Thơ cho biết, việc ông phải chịu trách nhiệm liên quan đến những vi phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý đất đai và trật tự đô thị là rất nhiều, không đơn thuần vi phạm xây dựng ở bán đảo Sơn Trà, hay tòa nhà Mường Thanh…

Chủ tịch Đà Nẵng cũng lưu ý lãnh đạo các đơn vị trên địa bàn "đừng vì thấy cơ quan chức năng xuống kiểm tra rồi nảy sinh tâm lý sợ, không dám làm gì khiến cho công tác quản lý nhà nước trên địa bàn chững lại". Ông nêu rõ, “từ nay những người không hoàn thành nhiệm vụ thì phải truy trách nhiệm".

PV (Tổng hợp)

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.28482 sec| 1814.43 kb