Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Chủ tịch Hà Nội ra công điện, yêu cầu người dân trở lại sau nghỉ lễ bắt buộc phải khai báo y tế

Chủ tịch Hà Nội ra công điện, yêu cầu người dân trở lại sau nghỉ lễ bắt buộc phải khai báo y tế
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký công điện chỉ đạo các đơn vị của thành phố yêu cầu tất cả người trở lại sau dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 bắt buộc phải khai báo y tế.

Chủ tịch Hà Nội ra công điện, yêu cầu người dân trở lại sau nghỉ lễ bắt buộc phải khai báo y tế
Người dân trở lại Hà Nội sau nghỉ lễ 30/4-1/5 bắt buộc phải khai báo y tế. Ảnh minh họa 

Ngày 2/5, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh ký công điện hoả tốc về tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Công điện nêu rõ, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trong những ngày vừa qua, từ ca bệnh dương tính SARS-CoV-2 sau khi kết thúc cách ly tập trung đã lây lan ra nhiều tỉnh/thành phố khác trong đó có Hà Nội, đến nay thành phố đã ghi nhận 3 trường hợp dương tính SASR-CoV-2 từ ổ dịch này.

Dự kiến trong thời gian tới sau khi kết thúc kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, sẽ có lượng lớn người từ các địa phương về Hà Nội và người Hà Nội đi nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 trở lại thành phố, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, để thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, không để lây lan dịch bệnh trên địa bàn thành phố, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội yêu cầu Công an thành phố chỉ đạo Công an cơ sở chủ trì, phối hợp tổ COVID cộng đồng (đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng) lập danh sách người dân quay trở lại Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 để giám sát, quản lý và tuyên truyền hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân không khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực.

UBND TP.Hà Nội yêu cầu tất cả người dân khi quay trở lại thành phố sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 bắt buộc phải khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc khai báo y tế bằng mã QR Code, ứng dụng công nghệ thông tin/khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú theo hướng dẫn của bộ Y tế.

Với những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh COVID-19 khác cần phải đến ngay các cơ sở Y tế gần nhất hoặc Trạm Y tế xã, phường, thị trấn để được hướng dẫn và xử lý kịp thời.

Thủ trưởng các đơn vị, cơ quan trên địa bàn thành phố chịu trách nhiệm về việc khai báo y tế của cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, học viên, sinh viên và người lao động khác… trực thuộc. Chính quyền địa phương chịu trách nhiệm về việc khai báo y tế của người dân còn lại trên địa bàn.

UBND các quận, huyện, thị xã và các xã, phường, thị trấn tăng cường công tác truyền thông, thông tin tuyên truyền đến các cơ quan và người dân trên địa bàn bắt buộc cài đặt mã QR Code, phải khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc khai báo y tế bằng ứng dụng công nghệ thông tin/khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú theo hướng dẫn của bộ Y tế.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
2.04554 sec| 1806.328 kb