Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Chủ tịch Hà Nội tiếp tục ra công điện khẩn thứ 4 phòng dịch Covid-19

Chủ tịch Hà Nội tiếp tục ra công điện khẩn thứ 4 phòng dịch Covid-19
Công văn yêu cầu các đơn vị tổ chức lấy mẫu để tiến hành xét nghiệm vừa theo hình thức test nhanh vừa tiến hành kết hợp lấy mẫu để xét nghiệm RT-PCR tại các trạm lấy mẫu di động ở quận, huyện, thị xã.

Để tiếp tục triển khai các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố, tối ngày 2/4 Hà Nội tiếp tục có công điện khẩn do Chủ tịch Nguyễn Đức Chung ký để chỉ đạo việc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Đây là lần thứ tư chủ tịch UBND TP Hà Nội ra công điện khẩn để chỉ đạo tình hình phòng, chống dịch kể từ khi ổ dịch BV Bạch Mai xuất hiện nhiều ca lây nhiễm chéo ra cộng đồng.

Chủ tịch Hà Nội tiếp tục ra công điện khẩn thứ 4 phòng dịch Covid-19
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp tục ra công điện khẩn thứ 4 phòng dịch Covid-19

Theo đó, công văn giám đốc Sở Y tế, giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội, chủ tịch UBND các quận, huyện thị xã tổ chức lấy mẫu để tiến hành xét nghiệm vừa theo hình thức test nhanh vừa tiến hành kết hợp lấy mẫu để xét nghiệm RT-PCR tại các trạm lấy mẫu di động ở quận, huyện, thị xã. Việc này phải được thực hiện ngay từ chiều tối 2/4.

Cụ thể, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu sở Y tế chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố khẩn trương nghiên cứu, xây dựng quy trình xét nghiệm tạm thời đối với xét nghiệm nhanh dịch bệnh Covid-19 tại quận, huyện. Báo cáo xin ý kiến bộ Y tế triển khai một cách nhanh chóng, hiệu quảm đảm bảo đúng quy trình trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Cũng với đó, Thành phố cũng yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố khẩn trương liên hệ với toàn bộ các bệnh nhân dương tính với Covid-19 từ Bạch Mai, người lao động tại Công ty Trường Sinh phục vụ tại Bệnh viện Bạch Mai để làm rõ lịch trình đi lại, sinh hoạt, ăn uống, tiếp xúc của các bệnh nhân này từ ngày 10/3 đến thời điểm đưa đi cách ly, điều trị. Sau khi làm rõ, kiểm tra dảm bảo độ chính xác của thông tin, khẩn trương thông báo toàn bộ lịch trình của bệnh nhân cho người dân biết để từ đó giúp mọi người dân ý thức về khả năng lây nhiễm, tự kiểm tra và rà soát phát hiện ra những trường hợp đã tiếp xúc với bệnh nhân, từ đó liên hệ với các Trung tâm Y tế trên địa bàn để được cách ly và xét nghiệm.

Trước đó, từ chiều tối 31/3, Hà Nội triển khai tổ chức 10 trạm xét nghiệm nhanh Covid-19 cho người dân trên địa bàn. Mỗi trạm có diện tích là 3x3 m, có điện, WiFi, làm việc được 24/24. xét nghiệm sẽ có trong 10 phút, thông qua việc lấy mẫu máu.

Các trạm xét nghiệm này đã được thiết lập ngay trong đêm 30/3 và được đặt tại phố Trần Đại Nghĩa (quận Hai Bà Trưng), Trường THCS Đống Đa (quận Đống Đa), Công viên Bách Thảo (quận Ba Đình) và khu đô thị Thanh Hà (huyện Thanh Oai).

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.18933 sec| 1807.977 kb