Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Chủ tịch Hà Nội: Từ ngày mai 4/4, phạt tất cả các trường hợp ra đường không thuộc diện cho phép

Chủ tịch Hà Nội: Từ ngày mai 4/4, phạt tất cả các trường hợp ra đường không thuộc diện cho phép
Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội chiều ngày 3/4, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu từ ngày mai 4/4, các đơn vị từ quận huyện, phường xã tăng cường kiểm tra xử phạt người đi ra ngoài đường không đúng nội dung cho phép.

Chiều ngày 3/4, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội do Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì, Giám đốc sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền , Hà Nội ghi nhận tổng cộng 95 trường hợp có xét nghiệm dương tính với Covid -19. Trong đó có 36 trường hợp phát hiện do xét nghiệm sàng lọc người đi về từ vùng dịch tại sân bay hoặc các điểm cách ly tập trung chưa về địa phương; 59 trường hợp phát hiện tại cộng đồng với 36 trường hợp liên quan đến bệnh viện Bạch Mai (19 người là nhân viên Công ty Trường Sinh, 3 người là nhân viên công ty Việt Mỹ). 

Để đảm bảo công tác hậu cần phòng chống dịch bệnh Covid -19, Thành phố đã chi 1.286 tỷ đồng cho hoạt động chống dịch Covid -19. Thành phố đã và đang tổ chức hoạt động 8 máy xét nghiệm PCR (có 6 máy mượn từ Công ty Việt Á); CDC Hà Nội đã liên hệ đề nghị công ty Việt Á bổ sung thêm sinh phẩm để hoạt động máy PCR, tuy nhiên đến nay mới bổ sung được 1.000 mẫu và đã cơ bản dùng hết…

Chủ tịch Hà Nội: Từ ngày mai 4/4, phạt tất cả các trường hợp ra đường không thuộc diện cho phép
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội.

Thành phố cho biết, đã phát 6.000/10.000 mẫu test nhanh để phục vụ các trạm dã chiến ở các quận huyện; mua bổ sung 105 máy thở (tổng hiện có 341 máy) và bổ sung kinh phí đợt 2 để mua 37 máy; đã mua hơn 300.000 bộ quần áo bảo hộ, tiếp tục muya bổ sung hơn 700.000 bộ.

Cũng trong cuộc họp, đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết đến nay đã tiếp nhận tổ chức cách ly tập trung 13.700 công dân về từ vùng dịch. Hôm nay ngày 3/4, Bộ Tư lệnh đã phối hợp với sở Giao thông vận tải điều chuyển 20 xe vận chuyển 562 công dân hết thời hạn cách ly về 18 tỉnh, thành phố. Hiện nay, Bộ Tư lệnh đang tổ chức cách ly tại 9 điểm với hơn 6.600 công dân, tổ chức cách ly tại 5 điểm dân sự là hơn 4.200 công dân, riêng tại khách sạn Mường Thanh đang cách ly 68 y, bác sĩ của Bạch Mai. Số còn thời hạn cách ly theo quy định là hơn 3.700 công dân. Dự kiến ngày 4/4, Bộ Tư lệnh sẽ đưa tổng số 639 công dân đã hết thời hạn cách ly về địa phương.

Kết luận tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Hà Nội chiều 3/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung lưu ý tất cả mọi người không được chủ quan với dịch, diễn biến dịch hiện nay đang hết sức phức tạp.

Người đứng đầu chính quyền TP Hà Nội yêu cầu các quận, huyện rà soát kỹ các trường hợp có yếu tố liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai. Bởi, theo thế giới, tỉ lệ số người nhiễm bệnh rồi nhưng không hề có biểu hiện gì ra bên ngoài có thể chiếm tới 65% đến 70%.

Ông Nguyễn Đức Chung cho rằng nếu chỉ 10% dân số không nghiêm túc thực hiện yêu cầu, vẫn thường xuyên đi lại thì biện pháp đưa ra sẽ trị rất nhiều. Còn nếu 40% dân số vẫn có hành vi sai trái, mọi biện pháp chúng ta đưa ra sẽ không có giá trị. Công tác liên quan đến đôn đốc, giám sát, tuyên truyền cho mọi người dân thực hiện tốt việc cách ly tại nhà hiện nay là một giải pháp giúp chúng ta sẽ phòng ngừa được dịch bệnh, còn nguy hiểm của dịch bệnh như thế nào ai cũng đã biết.

Nếu tình hình từ nay đến ngày 15/4, trước mắt đến ngày 9/4, nếu các ca mắc bệnh giảm thì chúng ta mới tạm thời yên tâm được. Người dân trong giai đoạn này hơn lúc nào hết phải nâng cao ý thức, không ra đường khi không thực sự cần thiết, yêu cầu người già và những trường hợp không có việc cần thì ở nhà đến 15/4. Yêu cầu các quận huyện đóng cửa tất cả các công viên trên địa bàn.

Ông Nguyễn Đức Chung cũng cho biết từ ngày mai 4/4, các đơn vị từ quận huyện, phường xã tăng cường kiểm tra xử phạt người đi ra ngoài đường không đúng nội dung cho phép. "Chế tài đã có rồi, đề nghị quận huyện, phường xã phải tăng cường kiểm tra để phát hiện và xử phạt tất cả các trường không thuộc diện được đi ra ngoài" - ông Chung nhấn mạnh.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.33895 sec| 1817.789 kb