Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Chủ tịch Kim Jong-un bổ nhiệm ông Kim Tok Hun làm tân Thủ tướng Triều Tiên

Chủ tịch Kim Jong-un bổ nhiệm ông Kim Tok Hun làm tân Thủ tướng Triều Tiên
Ngày 14/8, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un công bố ông Kim Tok-hun sẽ đảm nhiệm cương vị Thủ tướng nước này thay cho ông Kim Jae Ryong.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 14/8 thông báo ông Kim Jong-un đã thay thế vị trí thủ tướng mà ông mới bổ nhiệm 1 năm trước.

Sắc lệnh được công bố vào hôm 13/8 tại cuộc họp Bộ chính trị của Đảng Lao động Triều Tiên lần thứ 16 do Nhà lãnh đạo Kim Jong-un chủ trì. Hội nghị cũng bầu ra các nhân sự mới cho vị trí Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng và một số lãnh đạo cấp địa phương.

Chủ tịch Kim Jong-un bổ nhiệm ông Kim Tok Hun làm tân Thủ tướng Triều Tiên
Ông Kim Jong-un chủ trì cuộc họp Bộ chính trị đảng Lao động Triều Tiên. - Ảnh: Reuters

Theo KCNA, ông Kim Tok Hun, sinh năm 1962, hiện là Uỷ viên Bộ Chính trị Đảng Lao động Triều Tiên và từng giữ cương vị Chủ tịch Uỷ ban Ngân sách của Quốc hội Triều Tiên. Trước đó, ông Kim Tok-hun từng đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Ủy ban Ngân sách của quốc hội Triều Tiên. KCNA không đề cập lý do thay đổi nhân sự cấp cao của chính phủ Triều Tiên.

Bên cạnh đó, quan chức Ri Byong-chol phụ trách giám sát chương trình Phát triển hạt nhân và tên lửa được bầu vào Bộ Chính trị Triều Tiên.

Ngoài những quyết định thay đổi nhân sự, cuộc họp ngày 13/8 cũng thống nhất dỡ lệnh phong tỏa thành phố Kaesong vốn được ban hành từ ngày 24/7 sau khi một người Triều Tiên ở Hàn Quốc vượt biên về nước với triệu chứng Covid-19.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Triều Tiên đang đối mặt với nạn lũ lụt và nền kinh tế quốc gia này dường như đang gặp nhiều thách thức vì lũ lụt và Covid-19.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.11186 sec| 744.148 kb