Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Chủ tịch Kim Jong-un: Sẽ tấn công Mỹ bất cứ lúc nào nếu muốn

Chủ tịch Kim Jong-un: Sẽ tấn công Mỹ bất cứ lúc nào nếu muốn
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jon-un đã tuyên bố rằng, từ nay, Triều Tiên có thể tấn công Hàn Quốc và Mỹ bất cứ lúc nào nếu Triều Tiên muốn.

Trong 1 bài viết nhân lễ kỷ niệm lần thứ 68 Ngày Hải quân Triều Tiên, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên đã đề cập tới vụ phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm của Bình Nhưỡng vào hồi tháng 4 năm ngoái và dẫn lại những lời phát biểu của nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại sự kiện này.

“Từ nay chúng ta đã có thể tấn công Hàn Quốc và Mỹ vào bất lúc nào mà chúng ta muốn”, tuyên bố của Chủ tịch Kim Jong-un.

Chủ tịch Kim Jong-un: Sẽ tấn công Mỹ bất cứ lúc nào nếu muốn
Chủ tịch Kim Jong-un tuyên bố sẽ tấn công Mỹ, Hàn Quốc bất cứ lúc nào nếu muốn

Trong bài viết với tiêu đề “Chỉ có thắng lợi và sự vẻ vang đang chờ đợi lực lượng vũ trang của Hải quân Triều Tiên ở phía trước”, Bình Nhưỡng đã dọa sẽ nhấn chìm cả lãnh thổ Mỹ trong biển nước nếu Washington có ý định phát động một cuộc chiến tranh.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm nay cũng vừa phát đi thông nhất, tuyên bố sẽ “mài sắc thanh kiếm hạt nhân”, đề phòng cuộc chiến với Mỹ nổ ra. Cũng theo KCNA, Triều Tiên cho rằng sẽ buộc các thế lực thù địch phải ngoan ngoãn nghe lời.

Đặc biệt, lãnh đạo Triều Tiên còn cảnh cáo “lằn ranh đỏ” của Hàn Quốc là “ngớ ngẩn”.

"Nhà lãnh đạo Hàn Quốc đã quá kiêu ngạo khi nói về 'lằn ranh đỏ', ngay cả khi ông chủ (Mỹ) còn chưa dám lên tiếng", Rodong Sinmun - cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên đưa ra trong một bài bình luận.

Trước đó, vào ngày 17/8, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã cảnh báo Triều Tiên sẽ vượt "lằn ranh đỏ" nếu lắp đầu đạn hạt nhân vào tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) của nước này. Đây là lần đầu tiên ông Moon nêu cụ thể "lằn ranh đỏ" là gì? Đó là giới hạn chịu đựng cuối cùng của Hàn Quốc trước khi nước này có những động thái đáp trả chương trình của Triều Tiên.

Bảo An (Tổng hợp)

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.06975 sec| 1805.313 kb