Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Chủ tịch Kim Jong-un: Tên lửa mới có thể tấn công toàn bộ nước Mỹ

Chủ tịch Kim Jong-un: Tên lửa mới có thể tấn công toàn bộ nước Mỹ
Chủ tịch Kim Jong-un hôm nay tuyên bố, tên lửa đạn đạo Triều Tiên phóng sáng 29/11 có thể "tấn công toàn bộ lục địa Mỹ".

Sáng nay (29/11), Triều Tiên tiếp tục phóng thử thành công một tên lửa tầm xa rơi xuống gần Nhật Bản.

Hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên KCNA cho biết, sau khi giám sát phóng thành công tên lửa Hwasong-15, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tuyên bố “giờ đây chúng ta cuối cùng đã hiện thực hóa sứ mệnh lịch sử vĩ đại là hình thành hoàn chỉnh lực lượng hạt nhân quốc gia".

Chủ tịch Kim Jong-un: Tên lửa mới có thể tấn công toàn bộ nước Mỹ
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un

Tên lửa Triều Tiên phóng sáng nay là tên lửa mạnh nhất từ trước đến nay của Triều Tiên. Theo hãng thông tấn KCNA, tên lửa Hwasong-15 có thể mang "một đầu đạn siêu lớn" và có thể "tấn công toàn bộ lục địa Mỹ".

Được biết, tên lửa Hwasong-15 được phóng từ khu vực Pyongsong ở phía Đông Bắc thủ đô Bình Nhưỡng vào lúc 3h17 ngày 29/11 (theo giờ địa phương), bay khoảng 53 phút trước khi rơi xuống khu vực phía bắc đảo Honshu, đảo lớn nhất của Nhật Bản.

Lầu Năm Góc cho hay tên lửa Triều Tiên vừa phóng bay xa 1.000 km và đạt độ cao đỉnh là 4.000 km. Tên lửa mới ước tính có tầm bắn lên tới 13.000 km và cũng bay lâu hơn đáng kể so với hai lần thử trước: 37 phút hôm 4/7 và 47 phút hôm 28/7.

Tuyên bố hôm nay của Triều Tiên chưa được kiểm chứng độc lập, nhưng các chuyên gia trước đó đã dự đoán Bình Nhưỡng sẽ thể hiện rằng nước này đặt toàn bộ nước Mỹ trong tầm ngắm. Đông thái sẽ gia tăng đáng kể vị thế của Triều Tiên trong bất cứ cuộc thương lượng nào với Mỹ về chương trình hạt nhân.

Tuy nhiên, Triều Tiên chưa chứng minh được năng lực đưa đầu đạn hạt nhân thu nhỏ vào tên lửa tầm xa, phóng nó theo quỹ đạo có thể đặt các thành phố Mỹ trong tầm ngắm.

Ngay sau khi Triều Tiên thử thành công tên lửa, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã có tuyên bố “sẽ giải quyết vấn đề Triều Tiên”.

Hàn Quốc và Nhật Bản cũng đã lên tiếng chỉ trích vụ phóng tên lửa Triều Tiên sau khi nó rơi ngoài khơi bờ biển Nhật Bản.

M.Trí

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.10306 sec| 748.164 kb