Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang ngoạn mục quay lại danh sách tỷ phú USD

Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang ngoạn mục quay lại danh sách tỷ phú USD
Theo thống kê cập nhật của Forbes tính đến sáng 31/12, khối tài sản của Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Masan Nguyễn Đăng Quang đã quay trở lại mốc 1 tỷ USD.

Theo cập nhập của Forbes, ông Nguyễn Đăng Quang, chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần tập đoàn Masan hiện sở hữu tài sản là 1 tỷ USD và xếp thứ 1717.

Trước đó, ông Quang đã từng lọt vào danh sách tỷ phú này từ tháng 03/2019 với giá trị khối tài sản ước tính là 1,3 tỷ USD. Nhưng đã chính thức tuột mất danh hiệu này vào ngày 12/12.

Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang ngoạn mục quay lại danh sách tỷ phú USD
Forbes cập nhật giá trị tài sản của Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang. (Ảnh chụp màn hình chiều 31/12/2019).

Như vậy, chưa đầy 3 tuần sau khi rời khỏi danh sách các tỷ phú USD, ông Nguyễn Đăng Quang, chủ tập đoàn Masan, đã lấy lại danh hiệu trong danh sách tỷ phú của Forbes.

Ông Quang cùng với Chủ tịch HĐQT ngân hàng Techcombank Hồ Hùng Anh là 2 tỷ phú USD mới của Việt Nam trong năm 2019 bên cạnh Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng, CEO Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo và Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương đã có tên trong danh sách của Forbes từ các năm trước.

Là chủ tịch Masan nhưng ông Nguyễn Đăng Quang chỉ trực tiếp sở hữu 15 cổ phiếu công ty. Khối tài sản trên sàn chứng khoán của ông Quang đến từ số cổ phần thông qua các pháp nhân liên quan và người thân.

2 cổ đông lớn nhất của tập đoàn Masan hiện nay là Công ty Cổ phần Masan sở hữu 31,4% và Công ty TNHH MTV Xây dựng Hoa Hướng Dương sở hữu 13,3%.

Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần Masan lại sở hữu 100% vốn Công ty TNHH MTV Xây dựng Hoa Hướng Dương. Như vậy, pháp nhân này sở hữu gần 45% vốn tập đoàn Masan.

Ông Quang cùng ông Hồ Hùng Anh được cho là 2 cổ đông lớn nhất của Công ty Cổ phần Masan với tỷ lệ sở hữu mỗi người khoảng 48%.

Tập đoàn Masan còn là cổ đông lớn nhất nắm giữ 15% vốn tại Techcombank và ông Quang là người đại diện phần sở hữu này. Bên cạnh đó, vợ ông Quang là bà Nguyễn Hoàng Yến cũng nắm 3,65% vốn cổ phần Masan.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.19383 sec| 748.117 kb