Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Chủ tịch UBND thành phố Pleiku xin lỗi phụ huynh, học sinh sau sự cố lộ đề thi

Chủ tịch UBND thành phố Pleiku xin lỗi phụ huynh, học sinh sau sự cố lộ đề thi
Sau khi lộ đề thi, dẫn đến kết quả thi bị hủy, ngành giáo dục TP Pleiku, Gia Lai, đã tổ chức thi lại môn Ngữ văn cho hàng chục nghìn học sinh.

Ông Nguyễn Hữu Quế, Chủ tịch UBND thành phố Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã thay mặt UBND thành phố gửi lời xin lỗi đến phụ huynh và học sinh về sự cố lộ đề thi học kỳ II môn Ngữ văn cho học sinh lớp 9 tại các trường THCS trên địa bàn.

“UBND thành phố Pleiku gửi lời xin lỗi đến phụ huynh và học sinh vì sự việc diễn ra ngoài ý muốn. UBND thành phố Pleiku giao trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Ban giám hiệu các trường THCS trên địa bàn gửi văn bản này đến quý phụ huynh và thông báo đến học sinh lớp 9 trên địa bàn thành phố. UBND thành phố Pleiku rất mong quý phụ huynh và các em thông cảm, ”, văn bản xin lỗi nêu rõ.

Chủ tịch UBND thành phố Pleiku xin lỗi phụ huynh, học sinh sau sự cố lộ đề thi
Lãnh đạo UBND thành phố đã gửi lời xin lỗi đến phụ huynh, học sinh sau sự cố lộ đề thi môn Ngữ văn.

Cũng theo ông Nguyễn Hữu Quế, Chủ tịch UBND TP Pleiku, tỉnh Gia Lai, cho biết sáng cùng ngày, ngành giáo dục thành phố tổ chức thi lại học kỳ II môn Ngữ văn cho học sinh lớp 9 tại các trường THCS trên địa bàn.

“Đợt thi lại này diễn ra bình thường, không có sự cố gì”, ông Quế nói và cho biết thêm vẫn chưa truy được người làm lộ đề thi môn Ngữ văn hôm 3/7. Công an TP Pleiku đang làm rõ vấn đề này.

Như đã thông tin, khoảng 7h30 ngày 3/7, ngành GD&ĐT TP Pleiku tổ chức kiểm tra học kỳ II, môn Ngữ văn lớp 9 năm học 2019-2020 tại các trường THCS. Việc giao nhận, bảo quản, mở đề, đáp án, tổ chức coi thi thực hiện đúng quy chế và lập biên bản đầy đủ.

Sau đó, Phòng GD&ĐT TP Pleiku triệu tập cuộc họp, xác định đề Ngữ văn lớp 9 của phòng đã bị lộ, đồng thời yêu cầu các trường tạm thời ngừng chấm điểm và niêm phong tại trường.

UBND TP Pleiku đã cho hủy kết quả thi, giao công an điều tra, đồng thời tổ chức thi lại môn Ngữ văn.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.32144 sec| 1801.789 kb