Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bệnh viện nội tiết Trung ương chưa được nghiệm thu PCCC đã đưa vào sử dụng?

Bệnh viện nội tiết Trung ương chưa được nghiệm thu PCCC đã đưa vào sử dụng?
Chưa được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy, Bệnh viện nội tiết Trung ương vẫn ngang nhiên đưa công trình vào sử dụng đẩy đội ngũ y bác sĩ và bệnh nhân vào khám, chữa bệnh nằm trong tình trạng “nơm nớp” lo sợ nếu có cháy nổ xảy ra.

Theo tìm hiểu của PV, Dự án “Xây dựng mới nội tiết 400 giường bệnh” với tổng kinh phí đầu tư là gần 189 tỷ đồng, trên tổng diện tích sử dụng là 34.280 m2 được xây dựng tại thôn Văn Điển, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Cơ sở hạ tầng của Dự án gồm 4 khu: nhà khám và nghiệp vụ 5 tầng, nhà điều trị 9 tầng, nhà kỹ thuật phụ trợ và đại thể.

Hạng mục Nhà điều trị 9 tầng bao gồm 9 tầng làm việc và 1 tầng kỹ thuật với quy mô diện tích sàn là 17.991m2. Hệ thống kỹ thuật hoàn chỉnh và hiện đại như thang máy, điều hòa không khí, hệ thống cung cấp nước nóng, hệ thống , truyền hình, truyền thanh, mạng .

Bệnh viện nội tiết Trung ương chưa được nghiệm thu PCCC đã đưa vào sử dụng?
Bệnh viện Nội tiết Trung ương có địa chỉ tại Ngõ 215 Ngọc Hồi, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.

Theo phản ánh của nhiều người bệnh, tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương có địa chỉ tại Ngõ 215 Ngọc Hồi, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội chưa được nghiệm thu PCCC đã đưa vào sử dụng trong khi hàng ngày có rất nhiều bệnh nhân đến thăm khám, chữa bệnh và hàng chục cán bộ, y bác sỹ làm việc, phục vụ bệnh nhân ở đây.

Để làm rõ vấn đề trên, PV đã có cuộc trao đổi với đại diện Bệnh viện Nội tiết Trung ương ông Nguyên Anh – Đội trưởng đội phòng cháy chữa cháy Bệnh viện cung cấp cho PV văn bản số 4303/PCCC&CNCH-P6 ngày 17/09/2015 về nghiệm thu PCCC đối với công trình Xây dựng mới bệnh viện nội tiết TW, trong văn bản cho biết: Theo đề nghị của Bệnh viện nội tiết TW tại công văn số 517/BVNTTW ngày 07/08/2015 về việc kiểm tra nghiệm thu về PCCC đối với công trình Xây dựng mới Bệnh viện Nội tiết TW; căn cứ Biên bản kiểm tra nghiệm thu về PCCC ngày 11/08/2015 của đại diện Cục cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC VÀ CNCH) và các bên liên quan; căn cứ công văn số 585/BVNTTW ngày 04/09/2015 giải trình, khắc phục các kiến nghị tại biên bản kiểm tra nghiệm thu ngày 11/08/2015 nêu trên và hồ sơ nghiệm thu PCCC của Bệnh viện Nội tiết TW;

Bệnh viện nội tiết Trung ương chưa được nghiệm thu PCCC đã đưa vào sử dụng?
Nhà điều trị 9 tầng bao gồm 9 tầng làm việc và 1 tầng kỹ thuật với quy mô diện tích sàn là 17.991m2

Cục Cảnh sát PCCC và CNCH đồng ý với việc nghiệm thu về PCCC đối với công trình Xây dựng mới Bệnh viện Nội tiết TW của Bệnh viện Nội tiết TW, địa chỉ tại xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội theo các nội dung sau: Giải pháp bố trí đường giao thông cho xe chữa cháy; Giải pháp ngăn cháy lan; Giải pháp thoát nạn; Giải pháp bảo vệ chống khói; Hệ thống báo cháy tự động; Hệ thống chữa cháy bằng nước; Trang bị phương tiện chữa cháy ban đầu.

Để đảm bảo an toàn PCCC cho công trình trong suốt quá trình sử dụng, đề nghị Bệnh viện Nội tiết TW và đơn vị vận hành cần thực hiện các yêu cầu kèm theo sau đây; Thực hiện đầy đủ các điều kiện an toàn về PCCC theo quy định tại điều 79/2014/NĐ-CP ngày 31/07/2014.

Thực hiện đúng quy trình, quy định về vận hành, bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế các hệ thống, thiết bị PCCC và hệ thống kỹ thuật có liên quan; Duy trì liên tục chế độ hoạt động của các hệ thống, thiết bị PCCC đã được lắp đặt như tại thời điểm nghiệm thu về PCCC.

Trao đổi thêm với PV, ông Nguyên Anh khẳng định hồ sơ, thủ tục về PCCC phía Bệnh viện đã có đầy đủ, và liên tục nhấn mạnh những thông tin dư luận phản ánh về việc Bệnh viện chưa được nghiệm thu PCCC đã đưa vào sử dụng là không đúng. Tuy nhiên, khi PV yêu cầu cung cấp Biên bản nghiệm thu PCCC, ông Nguyên Anh cho biết hiện tại hồ sơ đang được lưu trữ tại kho và sẽ báo cáo lãnh đạo Bệnh viện cung cấp cho PV sau.

Tuy nhiên, trải qua nhiều ngày PV liên hệ với ông Nguyên Anh để yêu cầu cung cấp hồ sơ liên quan nhưng vẫn chưa nhận được bất kỳ văn bản nào từ phía Bệnh viện. Qua những khẳng định của ông Nguyên Anh về hồ sơ pháp lý về việc nghiệm thu PCCC đã đầy đủ, vậy tại sao lại không cung cấp cho PV Biên bản nghiệm thu PCCC như đã trao đổi trước đó? Phải chăng Bệnh viện Nội tiêt Trung ương chưa được nghiệm thu PCCC đã đưa vào sử dụng như dư luận đã phản ánh?

Được biết, trong đầu năm 2019, trên cả nước xảy ra rất nhiều vụ cháy gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Phần lớn nguyên nhân là do các công trình không đảm bảo PCCC và chưa được nghiệm thu PCCC từ các cơ quan chức năng.

Theo quy định, tại khoản 6 và điểm b khoản 7, Điều 36, Nghị định số 167/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực , trật tự, an toàn ; Phòng, chống tệ nạn xã hội; Phòng cháy và chữa cháy; Phòng, chống bạo lực gia đình, với hành vi “đưa nhà, công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu về PCCC” sẽ bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng và bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là “buộc tổ chức để cơ quan quản lý nhà nước nghiệm thu về PCCC”.

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.43630 sec| 1837.742 kb