Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Chương trình 'Nhanh như chớp' nhầm lẫn khi nói 'Vợ nhặt' của nhà văn Nam Cao

Chương trình 'Nhanh như chớp' nhầm lẫn khi nói 'Vợ nhặt' của nhà văn Nam Cao
Khán giả đã nhận ra lỗi sai cơ bản về kiến thức văn học khi Mc Trường Giang đưa ra một câu hỏi: "Trong tác phẩm Vợ nhặt của nhà văn Nam Cao, vợ của Tràng ăn liền mấy bát bánh đúc?"

Trong tập 31 mới phát sóng của chương trình "Nhanh như chớp" có sự góp mặt của hai đội chơi là Anh Tú, LyLy, Hoàng Dũng và Hùng Thuận, Kha Ly, Tú Vi. Trong phần thi của Anh Tú và Kha Ly, Mc Trường Giang đã đưa ra một câu hỏi: "Trong tác phẩm Vợ nhặt của nhà văn Nam Cao, vợ của Tràng ăn liền mấy bát bánh đúc?"

Chương trình 'Nhanh như chớp' nhầm lẫn khi nói 'Vợ nhặt' của nhà văn Nam Cao
Câu hỏi sai về kiến thức văn học trong chương trình "Nhanh như chớp".

Sự thật, truyện ngắn Vợ nhặt được viết bởi nhà văn Kim Lân chứ không phải Nam Cao. Ông đã viết mô tả thời kỳ xảy ra nạn đói năm 1945 trong truyện Vợ nhặt, lần đầu phát hành trong tập truyện Con chó xấu xí vào năm 1962.

Diễn viên Kha Ly trả lời sai câu hỏi này với đáp án là 3 bát bánh đúc vì trong truyện, người "vợ nhặt" của nhân vật Tràng ăn liền một hơi 4 bát bánh rồi theo anh về nhà.

Điều đáng nói, ngay cả khi ê-kíp Nhanh như chớp đưa ra câu hỏi sai kiến thức thì toàn bộ , từ Trường Giang, Hari Won đến các khách mời, đều không nhận ra sự nhầm lẫn.

Sau khi chương trình lên sóng, khán giả đã nhanh chóng nhận ra câu hỏi đang nêu sai tên của tác giả. "Vợ nhặt" vốn là tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Kim Lân, chứ không phải của Nam Cao như ban biên tập biên soạn.

Nhiều người cho rằng tại sao một chương trình lớn có thể nhầm lẫn kiến thức cơ bản như vậy trong khi "Vợ nhặt" là một truyện ngắn quá đỗi nổi tiếng. Bên cạnh đó, tác phẩm này còn nằm trong chương trình giảng dạy môn Ngữ văn lớp 12.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên “Nhanh như chớp” để xảy ra lỗi về kiến thức. Trước đó, trong một tập phát sóng năm ngoái, Trường Giang đọc câu hỏi “Động Hương Tích nằm ?”. Trên sóng truyền hình cũng như clip phát lại trên YouTube, câu trả lời của cả 2 người chơi đều là Huế và đã được MC chấp nhận đáp án đúng.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
1.73455 sec| 1794.188 kb