Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Chuyên gia hang động người Anh có kết quả âm tính với Covid-19

Chuyên gia hang động người Anh có kết quả âm tính với Covid-19
Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết đã có kết quả xét nghiệm virus Corona đối với Chuyên gia hang động người Anh bay cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17.

Chiều 10/3, ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình, cho biết sở vừa nhận kết quả mẫu xét nghiệm đối với chuyên gia hang động người Anh đi trên chuyến bay từ London về Hà Nội cùng bệnh nhân số 17. Theo đó, mẫu xét nghiệm của người này có kết quả âm tính.

"Đây là mẫu xét nghiệm lấy từ chuyên gia hang động người Anh, vào Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng thám hiểm từ ngày 5/3 đến 8/3. này mới chỉ là xét nghiệm lần một trong khoảng 14 ngày cách ly của người này", ông Cường nói.

Chuyên gia hang động người Anh có kết quả âm tính với Covid-19
Kết quả xét nghiệm anh J.B.B., chuyên gia hang động người Anh (người thứ 3 trong mẫu).

Trước đó, ngày 7/3, Sở Y tế cùng cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình nhận thông tin và xác định có một trường hợp người ngoại quốc có tiếp xúc gần, cụ thể là đi cùng chuyến bay với N.H.N. (26 tuổi, người thứ 17 dương tính với Covid-19).

Vị khách ngoại quốc có tên J.B.B., quốc tịch Anh là chuyên gia hang động. Anh đáp chuyến bay có số hiệu VN0054, ngồi ghế số 17, của hãng hàng không Việt Nam Airline đến Nội Bài vào ngày 2/ 3 (cùng chuyến bay với bệnh nhân N.H.N. có xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Hà Nội). Vị khách này sau đó bay vào Đồng Hới trên chuyến bay của hãng Vasco số hiệu OV8593 vào lúc 19h cùng ngày.

Sau khi xuống sân bay Nội Bài vào ngày 2/3, chuyên gia hang động này di chuyển bằng xe của một người dân cư trú tại thị trấn Phong Nha về nghỉ tại Charm's Homestay (thôn 1, thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch).

Đến hôm 5/3, chuyên gia hang động người Anh dẫn đầu đoàn gồm 10 người đi vào rừng Phong Nha - Kẻ Bàng để thám hiểm hang động. Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình đã khoanh vùng 22 người bao gồm những người tiếp xúc với vị chuyển gia và số người đi trong đoàn thám hiểm để thực hiện việc cách ly tại nơi cư trú.

Đến ngày 8/3, Đội phản ứng nhanh thuộc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình đã đưa xe chuyên dụng y tế đến Km 24 đường 20 Quyết Thắng đón đoàn thám hiểm hang động do ông J.B.B (29 tuổi, quốc tịch Anh) dẫn đầu để thực hiện các biện pháp kiểm tra y tế, đưa về nơi cách ly an toàn.

Theo Sở Y tế Quảng Bình, hiện tại sức khỏe của chuyên gia hang động người Anh và những người liên quan bình thường, không có các dấu hiệu bất thường. 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.62242 sec| 1805.289 kb