Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Chuyển sang cơ quan công an vụ người nhà bệnh nhân đánh bác sỹ ngất xỉu.

Chuyển sang cơ quan công an vụ người nhà bệnh nhân đánh bác sỹ ngất xỉu.
Lãnh đạo sở y tế Hà Nội cho biết hiện vụ việc đã được báo với cơ quan Công an điều tra vụ người nhà đánh bác sỹ ngất xỉu tại bệnh viện.

Lãnh đạo sở y tế Hà Nội đang làm việc với Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất để tìm hiểu vụ bác sĩ Lê Quanh Dương bị người nhà bệnh nhân đánh ngất xỉu tại bệnh viện. 
Như đã thông tin trước đó, vụ việc diễn ra ngày 16/4 tại Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất, Hà Nội.
Người bị hành hung là BS Lê Quang Dương – Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, đồng thời là trưởng kíp trực ngày 16/4. Còn người hành hung bác sĩ là bố một bệnh nhi đang điều trị tại khoa Nhi – Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất.
Khi đang giải thích cho người nhà một bệnh nhi bị rota virus việc có cần chuyển viện cho cháu bé hay không, bác sĩ Lê Quang Dương đã bị bố cháu bé (sinh năm 1992) cầm chiếc cốc thường được gọi là "cốc Liên Xô" rất to và dày đập vào vùng đỉnh đầu.
Trong khi đó, người nhà của cháu bé còn dùng nhiều lời lẽ hăm dọa, thậm chí là dọa giết nhân viên y tế. Sự việc chỉ dừng lại khi giám đốc bệnh viện, cùng lực lượng công an có mặt và áp tải người hành hung về trụ sở cơ quan công an.

Bác sỹ Dương đang được điều trị tại bệnh viện
Bác sỹ Dương đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh BV cung cấp

Bác sĩ Dương bị rách vùng da đỉnh đầu, chảy nhiều máu, bị ngất và ngay sau đó được khâu 7 mũi. Đến sáng nay, 17-4, bác sỹ Dương còn đau đầu, nôn, nhưng tình trạng bệnh đã ổn định hơn.
"Người nhà bệnh nhân đánh bác sĩ là sai, Sở Y tế sẽ tìm hiểu nguyên nhân từ cả hai phía để xử lý vụ việc một cách thật khách quan, đúng pháp luật", bà Hà cho biết.
Trao đổi với báo chí, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Thạch Thất cho biết bác sĩ D. về bệnh viện công tác theo diện thu hút nhân lực chất lượng cao. Hiện vụ việc đã được báo Sở Y tế Hà Nội và cơ quan công an.
Theo thống kê của Cục Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế, tính từ năm 2010 đến nay, cả nước ghi nhận 20 vụ việc điển hình về mất , trật tự bệnh viện.
Các vụ việc chủ yếu xảy ra ở các bệnh viện tuyến tỉnh, chiếm 60%, tiếp đến là bệnh viện tuyến trung ương chiếm 20%. Đối tượng bị tấn công chủ yếu là bác sĩ 70%, điều dưỡng 15%.Có đến 90% số vụ việc xảy ra trong khuôn viên bệnh viện, 60% vụ việc xảy ra trong khi thầy thuốc đang cấp cứu, chăm sóc cho người bệnh , còn lại xảy ra khi thầy thuốc đang giải thích cho người bệnh và người nhà người bệnh.

Vũ Sơn

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.01853 sec| 748.367 kb