Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Clip người đàn ông túm tóc, tát bé gái 2 tuổi tại trường mầm non: Vì sao 2 cô giáo không ngăn cản?

Clip người đàn ông túm tóc, tát bé gái 2 tuổi tại trường mầm non: Vì sao 2 cô giáo không ngăn cản?
Liên quan vụ clip người đàn ông túm tóc, tát bé gái 2 tuổi, lý giải về việc có 2 cô giáo trong lớp nhưng không ai ngăn cản, đại diện Trường mần non Trumskids cho hay do 2 cô giáo mới có một năm kinh nghiệm nên không phản ứng kịp thời.

Ngày 1/10, mạng lan truyền bài đăng và clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông có hành động đánh một bé gái tại trường Mầm non Trump Kids (ở phường Cốc Lếu, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai).

Trao đổi trên Tri thức trực tuyến, một lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai, cho biết đã nắm được vụ việc và đang phối hợp với các cơ quan chức năng của TP Lào Cai và phường Cốc Lếu, làm rõ vụ việc trên.

"Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chúng tôi đã yêu cầu các cô giáo tại lớp học cùng ban giám hiệu nhà trường giải trình vụ việc", lãnh đạo phòng GD&ĐT TP nói.

Clip người đàn ông túm tóc, tát bé gái 2 tuổi tại trường mầm non: Vì sao 2 cô giáo không ngăn cản?
Hình ảnh về vụ việc - Ảnh: Cắt từ clip.

Báo Người lao động dẫn bản tường trình của Trường mầm non Trumkids cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng hơn 16h ngày 30/9, tại lớp nhà trẻ 24 đến 36 tháng.

Lúc đó, 2 cháu bé là P.T.B.A. và H.C.T. đang chơi đùa, tranh giành đồ chơi. Bé B.A. cầm tay bé C.T. giơ lên miệng định cắn nhưng chưa kịp cắn thì các cô kịp thời giằng ra và bé C.T. khóc.

Đúng lúc đó bố của cháu C.T. là H.V.H. đến đón thì thấy con khóc mới hỏi các cô giáo thì biết sự tình. Lại thấy tay con gái mình có vết đỏ liền lao vào giật tóc, tát, dọa nạt bắt bé B.A. phải khoanh tay xin lỗi trước sự chứng kiến của 3 cô giáo, sau đó phụ huynh này dắt con là bé C.T. về.

Sau đó, ông ngoại cháu B.A. nắm được sự việc, báo cho bố mẹ cháu.

Lý giải về việc có 2 cô giáo trong lớp nhưng không ai ngăn cản lại việc làm của người đàn ông, đại diện Trường mầm non Trumskids cho hay do 2 cô giáo mới có một năm trong dạy học nên không phản ứng kịp thời.

"Hành động của ông H. là sai, nhưng các giáo viên trong lớp lúc đó cũng không có phản ứng nào là không được. Chúng tôi sẽ có phương án để xem xét về kỹ năng của giáo viên sau khi các cơ quan chức năng của TP có kết luận điều tra", Tri thức trực tuyến dẫn lời lãnh đạo sở Giáo dục tỉnh Lào Cai nói.

Trao đổi trên VOV, bà Phạm Thị Tơn, chủ đầu tư Trường mầm non Trumpkids cho biết, sự việc xảy ra ngoài mong muốn nhưng góc độ nhà trường cũng phải rút kinh nghiệm. Nhà trường đang xem xét kiểm điểm, xử lý kỷ luật đối với các giáo viên trực tiếp phụ trách lớp vì cách ứng xử bị động, không linh hoạt khi thấy học sinh của mình bị hành hung. Bản thân nhà trường cũng có các đợt tập huấn về cách ứng phó với các tình huống, sự cố bất ngờ. Trường cũng sẽ triệu tập khẩn toàn bộ giáo viên để tiếp tục quán triệt sâu sắc các nội dung này.

“Đối với phụ huynh H.V.H, để tránh ảnh hưởng tới tâm lý của các cháu bé, nhà trường quyết định từ chối không tiếp nhận, đề nghị anh H chuyển con qua học trường khác”, bà Tơn nói.

Trước đó, trên xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông được cho là phụ huynh học sinh đã hành hung một cháu bé học mầm non tại Trường mầm non Trumskids.

Qua đoạn video clip cho thấy 2 trẻ mầm non ( khoảng 2 tuổi) trong lúc vui chơi đã tranh giành đồ chơi và cắn vào tay nhau. Cô giáo sau đó tới can thiệp và bế một bé gái ra chỗ khác.

Lúc sau, một người đàn ông từ ngoài tiến đến vị trí cô giáo, giật tóc và tát thẳng vào mặt bé gái khiến cháu loạng choạng, khóc. Chưa dừng lại, người đàn ông này túm tóc giật ngửa cháu ra phía sau và dùng tay đánh vào mông cháu bé rồi còn liên tiếp dùng tay chỉ vào mặt cháu, quát mắng, yêu cầu cháu khoanh tay xin lỗi.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0869655316

Email: truyenthongvaphapluatvn@gmail.com

3.8 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.15307 sec| 756.883 kb