Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cô bé 2 tuổi đã cận 9 đi-ốp vì nghiện xem điện thoại

Cô bé 2 tuổi đã cận 9 đi-ốp vì nghiện xem điện thoại
Bố mẹ em bé Trung Quốc thường cho con dùng máy trong thời gian dài, vì đó là cách duy nhất khiến bé im lặng, không quấy khóc.

Một cô bé 2 tuổi Xiao Man, ở Giang Tô, bắt đầu xem di dộng khi mới chỉ một tuổi. Cha mẹ bé thường cho con dùng máy trong thời gian dài, vì đó là cách duy nhất khiến bé im lặng, không quấy khóc.

Thời gian trôi qua, bố mẹ bé nhận ra con gái hay cau mày, nheo và dụi mắt khi cầm điện thoại. Khi đưa con đi khám mắt, hai vợ chồng choáng váng khi con gái bị chẩn đoán cận thị nặng, gần 9 đi-ốp. Các bác sĩ cho biết tình trạng này không thể cải thiện và thị lực của cô bé có thể trở nên tồi tệ khi bé lớn lên.

Cô bé 2 tuổi đã cận 9 đi-ốp vì nghiện xem điện thoại
Nhiều trẻ em 2 tuổi đã được bố mẹ cho xem điện thoại thông minh. 

Cũng theo đó, bác sĩ nhận định trường hợp của bé Xiao Man là do sử dụng thiết bị điện tử kéo dài và quá sớm. Ảnh hưởng về mắt chỉ là điểm dễ thấy, nguy hại hơn là những ảnh hưởng đến tâm sinh lý kéo dài. Theo The Sun, một nghiên cứu gần đây cho thấy nhiều trẻ em hai tuổi đã sử dụng điện thoại và các dịch vụ liên quan đến mạng . Các chuyên gia lo lắng việc này sẽ ảnh hưởng đến các kỹ năng giao tiếp của trẻ khi chúng tiếp xúc với nội dung không phù hợp từ quá sớm.

Theo các chuyên gia, cha mẹ hạn chế cho con mình sử dụng điện thoại thông minh hoặc bảng. Trẻ em dưới 3 tuổi không nên dùng các thiết bị này. Trẻ em từ 3 đến 6 tuổi cũng chỉ nên dành tối đa 30 phút mỗi ngày.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.34786 sec| 1796.789 kb