Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cô gái bị phạt 2 triệu đồng vì tung tin đồn về dịch bệnh Covid-19

Cô gái bị phạt 2 triệu đồng vì tung tin đồn về dịch bệnh Covid-19
Để câu like bán hàng, Đ. đã tung tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh Covid-19 lên mạng xã hội.

Ngày 6/3, Công an tỉnh Hà Giang cho biết, công an xã Vĩ Thượng, huyện Quang Bình vừa ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 2 triệu đồng đối với Lò Thị Đ. (SN 1996, trú tại xã Vĩ Thượng, huyện Quang Bình) vì có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Cô gái bị phạt 2 triệu đồng vì tung tin đồn về dịch bệnh Covid-19
Lò Thị D. tại cơ quan công an. Ảnh: Dân Trí

Trước đó, vào cuối tháng 1, Đ. dùng tài khoản cá nhân đăng tải trên nội dung: “Dịch corona đang phổ biến ở hầu hết các nước và Việt Nam cũng đang ở trong số đó. Hiện nay Trung Quốc đang cho máy bay thả virus corona xuống VN vào chiều tối mọi người chủ động đề phòng nhé, nhớ đeo khẩu trang khi ra đường và tránh tiếp xúc với những chỗ đông người...".

Kèm theo bài viết, Đ. đăng thêm video máy bay đang thả dung dịch màu hồng xuống mặt đất và hình ảnh một phụ nữ bế trẻ em. Đặc biệt, trong dòng trạng thái sai sự thật này, Đ. còn bán sản phẩm được cho là "chống virus corona".

Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an Hà Giang đã phối họp với công an huyện Quang Bình xác định nội dung thông tin trên sai sự thật. Sau đó, Lò Thị Đ. được mời lên cơ quan công an làm việc.

Tại công an, Đ. thừa nhận việc đăng tải thông tin nói trên là sai, đăng lên nhằm mục đích câu like để bán hàng.

Được biết, tính đến nay cơ quan công an tỉnh Hà Giang đã phối hợp với các đơn vị xử lý 4 trường hợp đưa tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19. 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.39839 sec| 1797.016 kb