Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cô gái trẻ mắc bệnh lạ, cứ 6 tuần bị bong da một lần

Cô gái trẻ mắc bệnh lạ, cứ 6 tuần bị bong da một lần
Yadav được chẩn đoán mắc bệnh viêm da vảy cá (Erythroderma), làm cho da toàn thân bị khô, đóng vảy và bong tróc ra sau 6 tuần một lần.

Mới đây, Shalini Yadav (16 tuổi) ở quận Chattarpur thuộc bang Madhya Pradseh, Ấn Độ, mắc một bệnh cực hiếm khiến da cứ bị bong ra sau 6 tuần một lần.

Yadav được chẩn đoán mắc bệnh viêm da vảy cá (Erythroderma), làm cho da toàn thân bị khô, đóng vảy và bong tróc. Cô phải liên tục dùng mỹ phẩm làm ẩm và tắm mỗi giờ để giúp cho làn da không bị đau rát và bong tróc. Do hoàn cảnh gia đình của Yadav rất nghèo không đủ tiền để điều trị, vì vậy căn bệnh này đã khiến cô không thể đi được mà không có sự giúp đỡ. Yadav có hai anh chị em ruột, 15 và 8 tuổi, nhưng không ai bị mắc bệnh này.

Cô gái trẻ mắc bệnh lạ, cứ 6 tuần bị bong da một lần
Yadav được chẩn đoán mắc bệnh viêm da vảy cá (Erythroderma).

Tuy nhiên, Yadav đã may mắn nhận được sự giúp đỡ từ giám đốc tờ Báo Newslions đặt ở Ấn Độ, cô đã được tài trợ bay qua Tây Ban Nha vào ngày 9/9 vừa qua để điều trị miễn phí tại Virgen de la Victoria of Malaga.

"Tôi cảm thấy rất phấn khởi vì được đưa đến Tây Ban Nha điều trị. Tôi đã xem đất nước này trên tivi và bây giờ tôi đã được ở đó", Yadav cho biết.

Bà Devkunwar (mẹ Yadav) cho hay, bà cảm thấy hết sức đau khổ khi nhìn thấy tình trạng của con mà không giúp gì được "Căn bệnh này không giết chết con bé nhưng làm đau và chất lượng sống của cô bé giảm sút mỗi ngày. Chúng tôi chẳng biết đi đến chỗ nào và gặp ai để ”.

Mọi người thân trong gia đình Yadav đều hy vọng chuyến đi này sẽ giúp điều trị cho cô khỏi bệnh và đi lại được mà không cần tới sự giúp đỡ.

P.V (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.21932 sec| 1800.898 kb